Vậy là sau một khoảng thời gian mập mờ giấu diếm, phiên bản tiếp nối cho tựa game online đình đám Blade and Soul đã chính thức ra mắt trailer giới thiệu :

Blade and Soul 2 ( hay có thể gọi là Blade and Soul Mobile)

Blade & Soul ra mắt đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm giữa 2013, và ngay lập trò chơi thu hút được sự chú ý của đông đảo game thủ không chỉ tại Hàn Quốc mà ở khắp nơi trên thế giới. Sau một thời gian phát hành trò chơi dần trở nên nổi tiếng một phần nhờ cha đẻ NCSoft là một hãng phát triển game online nhập vai nổi tiếng với những tựa game đình đám như Lineage hay Aion.

Nhưng điều lớn nhất khiến tựa game hập dẫn đối với giới game thủ là nhờ bối cảnh, cốt truyện cùng thiết kế đồ họa game mang mạnh thiên hướng Châu Á so với các tựa game trước của NCSoft chủ yêu lấy bối cảnh dựa trên các truyền thuyết Tây Âu; kèm theo đó là lối chơi chiến đấu hành động đẹp mắt lấy cảm hứng từ các tựa game hành động chặt chém Hack’n’Slash nổi tiếng thời điểm đó như Devil May Cry, Final Fantasy, v.v….với những đòn tấn công, những chiêu thức chiến đấu kết dính liền mạch mang đậm cảm hứng võ thuật châu Á khiến cho không chỉ những người chơi Phương Tây cảm thấy thích thú nhờ sự mới lạ mà cả những người chơi Châu Á cũng bị cuốn hút bởi những thứ gắn liền với truyền thống của đất nước họ, cùng với đó cũng là một câu truyện game hết sức lôi cuốn gắn liền với võ thuật.

Tất cả các yếu tố trên hòa quyện tạo thành một siêu phẩm game online mà nó vẫn tồn tại đến bây giờ, thậm chí game nay còn có các giải đấu, trở thành trò chơi thể thao điện tử nhờ tính chất võ thuật của game.

Mặc dù thành công và nổi tiếng là thế, được cập nhật tiên tục với những câu truyện phiêu lưu mới và class nhân vật mới, cùng với một dự án nâng cấp đồ họa lên Unreal Engine 4 bên cạnh đang trong giai đoạn thủ nghiệm. NCSoft với kinh nghiệm lâu năm trong phát triển và phát hành game online biết rõ rằng chẳng có gì là tồn tại mãi mãi cả và việc họ đầu tư phát triển phiên bản nối tiếp là một điều gì đó có thể lường trước được. Và hôm nay 9 tháng 2 năm 2021 Blade & Soul 2 đã ra mắt trailer chính thức phô diễn đồ họa tuyệt đẹp của một phiên bản mới đồng thời vẫn giữ những tinh túy về mặt chiến đấu của bản trước với những pha khinh công trên mặt nước hay lả lướt trên bầu trời. Qua trailer cũng có thể thấy sự quay trở lại của các trường phái(class) vốn đã xuất hiện ở bản trước cùng các chiêu thức, đòn đánh rất đỗi quen thuộc.

bns 2 03 kmij

Trailer game cũng tiết lộ một chút về câu truyện sẽ diễn ra trong trò chơi cũng như nguồn gốc về thế giới của Blade & Soul. Mặc dù vây không rõ rằng câu truyện sẽ tiếp nối phần một, hay là khoảng thời gian trước khi những gì trong phần 1 diễn ra, cũng có thể là một điều gì đó hoàn toàn mới, điều này chúng ta phải chờ đợi. Game dự định ra mắt trong năm nay, nhưng ngày ra mắt cụ thể chưa được công bố. Một điều hơi đáng tiếc là game đã được xác định là ra mắt cho nền tảng điện thoại thông minh, có vẻ như NCSoft có ý định tách biệt hai phần 1 và 2 ra hai nền tảng riêng biệt để tránh xung đột giữ hai đứa con cưng của mình. Dù vậy chúng ta vẫn có thể hi vọng phần 2 sẽ có thể chơi được trưc tiếp trên PC thay vì phải vật vả chiến đấu thông qua một phần mềm giả lập trung gian, do hiện nay các sản phẩm đa nền tảng như Honkai hay Genshin Impact đang phát triển khá mạnh mẽ.

Với những người tò mò có thể vào trang web sau để tìm hiểu thông tin: https://bns2.plaync.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *