Giám đốc điều hành Adam Kicinski đã nói rằng: “Thật không phải khi cho rằng Multiplayer chỉ là một chế độ của game

2019 06 12 5d012258d78c4 012 1056x594 1

Thay vì gọi Multiplayer – hay chơi trực tuyến nhiều người chỉ là một chế độ cho Cyberpunk 2077, thì theo CD Projekt Red – hãng phát triển đứng đằng sau tựa game cho rằng đó là một sản phẩm tách biết thì hơn. Adam Kicinski nói rằng: “Đầu tiên chúng ta không nên gọi đó là một chế độ”, “nó là một sản phẩm tách biệt được quan tâm đặc biệt, một sản phẩm lớn. Chúng ta nghĩ về nó như một sản phẩm độc lập vậy”.

Cyberpunk 2077 screen 10Nếu như bạn chưa rõ thì Cyberpunk 2077 là tựa game nhập vai thế giới mở phi tuyến tính được phát triển bởi CD Projekt Red – cha đẻ của dòng game nổi tiếng The Witcher. Bối cảnh của game là thế giới tương lai bán hậu tận thế giả tưởng với công nghệ bá đạo, người chơi vào vai một nhân vật do bản thân tự ý tùy chỉnh, tham gia vào xã hội loạn lạc của game và chiến đấu với đủ thể loại thành phần con người.

cyberpunk2077 credit

Phần trực tuyến chơi nhiều người của Cyberpunk 2077 được kết nối với phần chơi đơn của game, nhưng CD Projekt Red coi nó như là một “sản phẩm độc lập” với nguyên một đội ngũ phát triển riêng biệt, độc lập với đội ngũ phát triển phần chơi đơn của game.

Adam Kicinski nói CD Projekt Red đang chủ động giữ kín mọi thông tin về phần chơi trực tuyến của game, điều này có thể là một chiến lược nhằm tập trung phát triển và nâng cao phần chơi đơn của game. Kicinski cũng nói rằng phải đợi đến Quý 1 của năm 2021 để có thêm bất cứ thông tin nào về phần chơi trực tuyến này.

Cyberpunk 2077 phong vu 4Những gì chúng ta biết được về “phần chơi trực tuyến” cho tới bây giờ là nó sẽ có một hệ thống giao dịch vi mô (microtransaction) trong game, đối với những người chưa rõ thì giao dịch vi mô đại loại là dùng tiền thật mua đồ ảo. Chưa rõ là cái hệ thống này sẽ lam sao như thế nào, nhưng theo CD Projekt Red thì mục tiêu họ nhắm đến là một hệ thống giao dịch cân bằng, cung cấp cho người chơi những “nội dung” để mua mà họ thấy “xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra”.

Phần chơi trực tuyến của Cyberpunk 2077 sẽ chưa vội ra mắt sớm một chút nào cả, lần cuối cùng chúng ta được nghe thấy cái tên này CD Projekt Red nói mọi người nên chuẩn bị tâm lý dự định trước là khoảng vào đầu năm 2022 là sớm nhất. Cũng có vẻ như CD Projekt Red muốn đợi đến khi người chơi cảm thấy nhàm chán việc phá nát phần chơi đơn mới ra phần chơi trực tuyến, cũng là một chiến lược khá tốt để giữ tuổi thọ của game.

Cyberpunk 2077 sau hàng loạt sự trì hoãn, ấn định phát hành vào ngày 10 tháng 12 năm 2020 cho các hệ máy PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *