Cyberpunk 2077 là một tựa game đồ sộ với hàng tá thứ để tìm tòi và học hỏi. Và với một tựa game hành động, thì điều đầu tiên không thể thiếu đó là những anh bạn kể vai sát cánh cùng người chơi để chinh chiến trên những con đường của thành phố Night City trong game: Vũ khí.

cyberpunk 2077 weapons

Khi khám phá trong game, người chơi sẽ có rất nhiều cơ hội tìm thấy hàng tá vũ khí trong game, từ điều đơn giản như đi mua ở cửa hàng, cho đến hoàn thành vài nhiệm vụ phụ, thậm trí là “nhảy” luôn hàng của những kẻ địch người chơi hạ gục. Mặc dù vậy, tựa game Nhập vai nào cũng giống nhau, sẽ luôn có những loại vũ khí đặc biệt với những chỉ số “quái dị” mà người chơi không thể nào tìm thấy bằng các phương pháp bình thường được, những vũ khí với sức mạnh biến nhân vật của người chơi trở thành huyền thoại sống trong thế giới của game. Sau đây sẽ là vài vũ khí đáng chú ý và các lấy chúng.

1. Fenrir – Súng tiểu liên loại Sức mạnh (Power)3771199 cyberpunkiconicfenrir

Một trong những vũ khí sớm nhất mà người chơi có thể bắt gặp của game, ccaay súng có khả năng “Đốt” kẻ thù. Về sau sẽ có nhiều súng tương tự nhưng điểm mạnh của Fenrir là hiệu ứng nâng cao khả năng đối phương bị “Đốt”, điều này khiến khẩu súng rất hữu hiệu ở phần 1 của trò chơi.

Nơi lấy: Nhiệm vụ phụ Sacrum Profanum, ở gần nơi của gã tu sĩ trong nhà kho.

2. Kongou – Súng lục loại Sức mạnh (Power)3771200 cyberpunkiconickongou

Súng lục loại Sức mạnh (Power) khá là đại trà, những cũng rất hữu dụng nếu dùng các cyberware hợp lý để nâng cao hiệu năng của chúng. Súng lục loại Sức mạnh có khả năng nảy bật đạn khỏi bề mặt khi bắn trúng một mặt nào đó, điều mà người chơi có thể tận dụng với những trang bị phù hợp. Còn với Kongou, điều thú vị của khẩu lục này là khả năng cho phép bạn nhìn ra độ nảy bật của đạn mà không cần tới cyberware.

Nơi lấy: Nhà áp mái(penthouse) của Yorinobu, trên mặt cái tủ đầu gường trong nhiệm vụ The Heist của Chương 1.

3. Lizzie – Súng lục loại Công nghệ (Tech)

3771201 cyberpunkiconiclizzie

Là khẩu lục bắn nhanh, và bắn ra hàng tá đạn vào mặt kẻ địch là một trong những thứ biến khẩu súng này trở nên tuyệt vời. No còn bắn thêm một viên đạn phụ ở mỗi phát bắn, và có thể sạc để bắn một trùm đạn mỗi phát. Còn nữa, khẩu lục này gây sát thương Nhiệt, với khả năng thấp gây “Đốt” mục tiêu, và trong khi khả năng gây “Đốt” thấp, việc bạn xả ra cả đống đạn cũng đủ để chắc chắn rằng sẽ có kha khá địch bị “nướng chín” rồi.

Nơi lấy: ổ của Judy ở quán bar Lizzie, khi bạn quay về Chương 2 trước nhiệm vụ Automatic Love.

4. Cocktail Stick  – Kiếm Katana

3771203 cyberpunkiconiccocktailstick

Một trong những thanh kiếm tốt nhất ở giai đoạn đầu của game, à với cái màu hồng tươi sáng thì việc bạn dùng nó chặt chém mấy tên địch trong sẽ rất hài hước. Thực ra thì thanh kiếm này không có nhiều hiệu ứng phụ – kiếm đầu game mà, nhưng nó có nâng một chút khả năng gây sát thương chí mạng và hiệu ứng chảy máu, cũng khá tiện ở giai đoạn đầu game khi chơi.

Nơi lấy: Khu vực Clouds VIP lúc chạy nhiệm vụ Automatic Love của Chương 2, kiểm tra phòng thay đồ trước khi đi tới Woodman.

5. Widow Maker – Súng bắn tỉa loại Công nghệ (Tech)

3771204 cyberpunkiconicwidowmaker

Mấy thể loại súng tỉa Công nghệ (Tech) khá là thông dụng trong game do khả năng sạc và bắn xuyên tường và các vật chắn. Widow Maker là phiên bản tốt hơn của các loại súng tỉa Công nghệ thông thường, khẩu súng bắn không chỉ một mà là hai viên đạn. Thêm vào đó là đạn mang sát thương Hóa học với khả năng đầu độc mục tiêu trong trường hợp bạn trượt những pha xuyên táo một phát giết người…….

Nơi lấy: Trên người gã Nash ở nơi trú ẩn Raffen Scav, trong khi chạy nhiệm vụ cốt truyện Ghost Town

6. Cottonmouth – Chày một tay

3771205 cyberpunkiconiccottonmouth

Một trong những cái chày tốt nhất nói riêng, vũ khí cùn không sắc nhọn nói chung, ở giai đoạn đầu game. Nó đập rất mạnh và mang theo đó là cả 2 sát thương Hóa học và Điện, với khả năng đầu độc và giật điện đối phương, rất thích hợp để hạ gục kẻ thù trong khi tránh giết chúng, vì cái chày này là vũ khí không gây chết người…………………………….hả, mà thôi game mà.

Nơi lấy: Trên cái giường của Finger trong nhiệm vụ Disasterpeace của Chương 2.

Vừa rồi là những vũ khí tiêu biểu của game, còn nhiều vũ khí nữa nhưng chúng sẽ được dành cho phần 2. Hẹn các bạn ở phần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *