Để tiếp nối truyền thống từ phần 3, sau sự thành công của Devil May Cry 5, Capcom tiếp tục ra mắt phiên bản đặc biệt Special Edition của tựa game thành công này.

screenshot 2020 09 17 063214

Chắc hẳn với những fan hâm mộ của tựa dòng game Devil May Cry thì không lạ gì với sự liên kết giữa nhân vật Vergil và từng phiên bản Special Edition của game.

Nhân vật Vergil, là anh trai song sinh của Dante, trái ngược với tính cách bốc đồng nổi loạn và hoạt bát của ông em trai thì Vergil là người ít nói, lạnh lùng và làm việc dứt khoát. Xuất hiện lầu đầu ở phần 3 của game, nhân vật này nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo fan hâm mộ trò chơi nhờ phong cách ngầu lòi bá đạo cộng với những kỹ năng chiến đấu gọn gàng dứt khoát bằng thanh kiếm Nhật mang tên Yamato của mình. Capcom nhận ra điều đó và tận dụng việc này để ra mắt phiên bản Devil May Cry 3 Special Edition với tính năng cho phép người chơi chọn Vergil để chơi game, và tiếp theo là phần 4 với Vergil xuất hiện ở phiên bản Special Edition của tựa game. Từ đó Vergil thường gắn liền với các bản Special Edition của game.Devil May Cry 5 Special Edition Beowulf

Và cũng tương tự, phần 5 không ngoại lệ, Capcom ra mắt phiên bản đặc biệt Special Edition với trung tâm là anh chàng Vergil. Cũng như các phần trước Vergil sẽ được cho phép sử dụng và anh sẽ đi các phần nhiệm vụ cả Nero, V và Dante. Về mặt lối chơi vẫn tương tự như phần 3 và phần 4 khi anh xuất hiện, sử dụng vũ khí chính là thanh kiếm Nhật Yamato, Vergil tung những pha chém kiếm nhanh gọn và chính xác để tiêu diệt kẻ thù mô phỏng dựa trên những kỹ thuật dùng kiếm ngoài đời thực của các kiếm sĩ Nhật Bản. Bên cạnh thanh Yamato, bộ găng tay và giáp chân Beowulf thiên về các đòn đánh chậm nhưng “chắc” với sức công phá lớn quay trở lại, còn Force Edge được thay thế bằng Mirage Edge – một thanh kiếm năng lượng trông giống Force Edge, và đương nhiên là bao gồm những đòn tấn công của Force Edge như trong phần 4 của game. Với tầm xa, Summoned Sword quay lại với một cái tên mới là Mirage Blade, các đòn tấn công thì vẫn như bản 4. Thanh Concentration bên trên thanh máu của phần 4 cũng quay lại, tương tự như phần trước thanh này được làm đầy bằng việc Vergil tập trung và đánh trúng mục tiêu, thanh sẽ tụt khi người chơi điều khiển Vergil chạy lung tung, bị đánh trúng hoặc đánh trượt; thanh này càng được làm đầy càng nâng cao hiệu năng cho những vũ khí Vergil sử dụng giống như phần 4. Mặc dù vậy vẫn có những điều mới ở phần 5, người chơi có thể sử dụng một kỹ năng đặc biệt, Vergil sẽ dùng thanh Yamato đâm thẳng vào bản thân để triệu hồi nhân vật V và những con thú của anh trong một thoáng chốc để tấn công đối thủ trong một phạm vi cực lớn giống như cách anh tạo ra V trong đoạn cắt cảnh ở game, dùng kỹ năng này sẽ mất hết thanh Concentration. Giống với Dante, Vergil sẽ có Sin Devil Trigger, nhưng nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác; Sin Devil Trigger của Vergil sẽ chỉ cường hóa những đòn tấn công bình thường của anh thay vì sẽ có các đòn đặc biệt như Dante; thanh năng lượng Devil Trigger bình thường sẽ có vai trò tạo ra một ảo ảnh bắt chước các động tác của Vergil thay vì việc anh hóa trạng thái quỷ bình thườngDevil May Cry 5 Special Edition Screen 8 scaled 1

Bên cạnh sự trở lại của Vergil, chế độ chơi Legendary Dark Knight cũng quay trở lại mang theo mình cả bầy quái vật đông đúc tới mỗi màn chơi cho người chơi thỏa sức chém giết trong biển quỷ. Turbo Mode quay trở lại cho phép game chạy nhanh hơn 20%, đồng nghĩa với việc tốc độ chiến đấu của người chơi và quái vật cũng nhanh hơn. Và đương nhiên là Bloody Palace nay sẽ có thêm sự hiện diện của Vergil.

Về khoản đồ họa không có gì để nói, bản thân phiên bản gốc Devil May Cry 5 đã có một ấn tượng cực tốt nhờ REengine thì bản đặc biệt Special Edition này được nâng cấp trên bản gốc để có thể chạy trên những chiêc PS% hay Xbox Series S/X mới nhất hiện nay. Bên cạnh đó là hiệu ứng đồ họa Ray Tracing, cho phép nâng cao tính thực tế trong công việc tạo đổ bóng trong game, hình ảnh cảu nhân vật, vật thể trên được sẽ được phản triêu một cách trân thực nhất bất kể góc quay camera ra sao, người chơi cũng có thể nhìn thấy ảnh phản chiếu của nhân vật mình chơi qua gương, vũng nước,…..rất tuyệt.

Âm thanh vẫn vậy không có gì thay đổi, ngoài việc Vergil có một bản nhạc nền cực kỳ hấp dẫn mang tên Bury the Light, các bạn có thể tìm thấy bản nhạc này trên Youtube để thưởng thức.

maxresdefault 4

Với những ai là fan cuồng của Devil May Cry và Vergil thì đây là tựa game không thể bỏ qua. Mặc dù vậy theo như phía Capcom, phiên bản này chỉ phát hành cho hệ máy PS5 và Xbox Series X/S; những người chơi PC, PS4 và Xbox One vẫn có cơ hội chơi Vergil thông qua một bản DLC mở rộng, nhưng những tính năng như Legendary Dark Knight với Turbo sẽ không đi kèm, cả hiệu ứng đồ họa Ray Tracing sẽ không góp mặt trong DLC, đây là một điều đáng tiếc cho tín đồ PC hoặc những ai không có điều kiện mua PS5 và Xbox Series. DMC5SE ra mắt vào ngày 10 tháng 11 năm 2020 cho PS5, 12 tháng 11 năm 2020 cho Xbox Series; còn bản DLC mở rộng sẽ ra mắt đâu đó trong tháng 12.

The Review

9
Score

PROS

 • Thêm nhân vật Vergil
 • Đồ họa nâng cao với Ray Tracing
 • Chế độ chơi mới

CONS

 • Độc quyền cho PS5 và Xbox Series

Review Breakdown

 • Graphic
  0

 • Sound
  0

 • Gameplay
  0

 • Story
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *