Tựa game bắn súng, hành động lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế – Metro Last Light Redux. Có hướng dẫn cài đặt lẫn Việt Hóa luôn nhé.

Game đang được giảm giá khá mạnh trên Steam, hiện chỉ con 188k. Anh em muốn mua game để ủng hộ nhà phát triển thì vào đây nha. Nếu không thì chịu khó đọc hết bài vẫn có game chơi :v

Metro Last Light Redux – Ánh sáng cuối cùng

Là phần game tiếp theo sau Metro 2033 Redux mà mình có giới thiệu tới anh em trước đây. Và tiếp theo sau phần này là Metro Exodus. Vậy là bây giờ đã có đủ series game cho anh em chiến rồi nha. Vẫn tiếp theo câu chuyện của Artyom. Sự kiện diễn ra vào năm 2034, một năm sau khi Artyom bắn tên lửa vào nơi ẩn nấu của Dark Ones. Nhưng anh vẫn chưa chắc là đã tiêu diệt được chúng chưa.

Metro Last Light Redux vẫn có cơ chế gameplay quen thuộc.
Metro Last Light Redux vẫn có cơ chế gameplay quen thuộc.

Ở Metro Last Light Redux này anh em sẽ được chứng kiến hình dạng thực sự của Dark Ones là như thế nào. Nó thậm chí còn kinh khủng hơn những gì mà Artyom được nghe. Game vẫn mang trong mình cơ chế gameplay quen thuộc như của series. Là một game hành động bắn súng và kết hợp giải đố, sinh tồn. Đây là bản Redux, là bản được làm lại về đồ họa nên rất đẹp nha anh em.

Tiếp tục cuộc sống hậu tận thế trong Metro Last Light Redux
Tiếp tục cuộc sống hậu tận thế trong Metro Last Light

Hộ thống nâng cấp vũ khí trong game cũng đã được làm mới so với ngưới tiền nhiệm. Hưa hẹn sẽ cho anh em mod vũ khí thoải mái. Game được cộng đồng đánh giá cao về đồ họa cũng như âm thanh, nhạc và đặt biệt cốt truyện vẫn cực kì lôi cuốn. Vì kịch bản của game vẫn do Dmitry Glukhovsky đảm nhiệm. Mời anh em tải về chiến cùng mình nào :v

Cấu hình để chơi Metro Last Light Redux

Vì là bản được làm lại đồ họa nên nó sẽ yêu cầu cấu hình cao hơn phiên bản ban đầu đôi chút. Tuy nhiên game offline Metro Last Light Redux vẫn không phải là một game quá sát phần cứng. Mời anh em tham khảo cấu hình bên dưới, mình lấy trên Steam nên khá ok đó :v.

Lưu ý:
– Game chỉ hỗ trợ hệ điều hành 64bit thôi nha. Anh em nhớ check kĩ máy của mình.
– Game cũng hỗ trợ tay cầm nếu anh em nào không thích chơi bằng chuột và phím nha.

Metro Last LR không cần cấu hình quá mạnh
Metro Last LR không cần cấu hình quá mạnh

Cấu hình tối thiểu để chơi game:

OS: Windows Vista, 7 or 8 (64-bit only)
CPU: Dual Core CPU (2.2+ GHz Dual Core CPU or better)
RAM: 2 GB RAM
VIDEO CARD: DirectX 10, Shader Model 4 compliant graphics cards (GeForce 8800 GT 512 MB, GeForce GTS 250, etc)
STORAGE: 10 GB available space
DIRECTX: DirectX 10 compatible

Cấu hình đề nghị nên có để chơi game:

OS: Windows Vista, 7 or 8 (64-bit only)
CPU: Any Quad Core or 3.0+ GHz Dual Core CPU
RAM: 4 GB RAM
VIDEO CARD: DirectX 11 compliant graphics card (GeForce GTX 480 and above)
STORAGE: 10 GB available space
DIRECTX: DirectX 11 compatible

Mình đã cài trên cấu hình Core I5 9400F, ram 8GB và dùng card RX570 4GB. Ở thiết lập cao nhất mình vẫn chiến được trên 80FPS. Quá ngon đúng không :v. Anh em nào chơi ngon ở cấu hình thấp hơn thì quay lại chia sẽ cho anh em khác cùng biết với nha.

Tải Metro Last Light Redux full Việt Hóa

Bên dưới là link tải Metro Last Light Redux. Mình đã up game lên Fshare với một link duy nhất. Anh em chỉ việc click vào nút download. Chờ đâu đó tầm 10s. Sau đó sẽ có ngay link Fshare xịn xò cho anh em :v. Mà anh em nhớ đọc trước phần cấu hình xem chơi nổi không rồi hẳn tải nha các bác :v

CLICK DOWNLOAD GAME NGAY!!!

Pass giải nén nếu có: khiphach.vn

Update 17/3/2020: link tải việt hóa cho game. Link tải tại đây!! Nguồn: Gametiengviet nha anh em!! Anh em nào tải về thì làm theo hướng dẫn ngắn bên dưới để update Việt hóa ha

Tải Metro Last Light Redux full 1 link Fshare
Tải Metro Last Light Redux full 1 link Fshare

Dung lượng game chỉ tầm 8.8GB thôi. Tuy nhiên anh em nhớ đảm bảo đường truyền ổn định cũng như getlink vip và kết hợp IDM nếu anh em không có tài khoản Fshare Vip nha. Không biết làm thế nào thì cứ PM cho fanpage.

Hướng dẫn cài Metro Last Light Redux

Sau khi chờ mòn mỏi để tải Metro Last Light Redux, giờ chỉ cần làm thêm vài bước là có thể chiến ngon nghẻ con game này rồi. Nhớ đọc kĩ phần hướng dẫn bên dưới nha vì mình sẽ hướng dẫn cực kì chi tiết cho anh em luôn.

Bước #1: Anh em giải nén file [KhiPhach.vn] Metro.Last.Light.Redux.GOG.zip này ra. Sau đó vào thư mục [KhiPhach.vn] Metro.Last.Light.Redux.GOG. Và chạy file setup_metro_2033_last_light_2.0.0.2.exe để cài. Chọn ngôn ngữ => Chọn thư mục lưu game => Bấm install để cài.

Cài Metro Last Light Redux với chỉ một bước duy nhất
Cài Metro Last Light Redux với chỉ một bước duy nhất

Bước #2: Mở shortcut ngoài desktop hoặc file metro.exe ở thư mục cài game để chơi. Anh em thấy cài đơn giản đúng không :v

Hướng dẫn cài việt hóa Metro Last Light Redux

Anh em làm theo một vài bước dưới đây để tiến hành update Việt Hóa cho game nhé. Khá là đơn giản thôi (Đối với anh em lần đầu cài kk).

Bước #3: Giải nén file Việt Hóa vừa tải xuống (Pass giải nén là: gametiengviet.com). Và copy patch vào folder chứa file metro.exe để vào game á.

Bước #4: Chạy Patch và cài đặt như bình thường đến khi báo done thì thôi ha.

Bước #5: Chia làm 2 trường hợp ha, anh em chú ý và thực hiện.

Trường hợp 1: Anh em nào tải mới và chưa từng chạy game trước đó thì cài patch bình thường. Sau khi mở game đừng bấm phím nào để đoạn opening cutscene tiếng Việt được phát. Đây là cutscene giới thiệu khá ngắn chỉ hiện một lần. Xong vào rồi anh em thưởng thức ha.

Trường hợp 2: Anh em nào cài game rồi và chạy rồi mà muốn cài việt hóa thì phải làm thêm 2 bước dưới đây nữa rồi mới vào game được.

1. Vào “C:UsersAdministratorDocuments4A Games” xóa save data của 2 bản game Metro (thao tác này xóa lưu game, backup file nếu cần).
2. Vào “C:UsersAdministratorAppDataLocal4A Games” xóa config file của 2 bản game Metro.

Phần bôi đậm là tùy từng máy nha anh em, ví như bác cài win vào ổ D thì vào ổ D kiếm ha. Nói chung tìm tới Documents và AppData ha.

Làm xong 2 bước này thì vào game cũng chờ cho đoạn cutscene rồi chiến nha. Đừng bấm bất cứ phím gì nha.

Mở Metro Last Light Redux lên và quẩy sml thôi anh em :v
Mở Metro Last Light lên và quẩy sml thôi anh em :v

Xong rồi nhé. Chiến ngay cho nóng thôi nào :v. Trong lúc cài mà có gì khó khăn thì cứ comment bên dưới để bọn mình biết mà support nhá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *