Cứ đến hẹn mỗi năm là chúng ra lại có một trò chơi F1 để thưởng thức

Giống với Pro Evolution Soccer (PES) của Konami và Fifa của EA, mỗi năm một lần chúng ta sẽ lại được thưởng thức một tựa game F1. Series game F1 của Codemasters bắt đầu từ năm 2009 và đến năm nay F1 2020 là tựa game thứ 13 của dòng game này.

Như tên gọi của game, trò chơi tập chung vào các giải đua F1 thực tế của năm 2020 được mô phỏng vào game, với những chiếc xe F1 hầm hố và các trường đua nổi tiếng thế giới, cho phép bạn vừa thưởng thức đua xe vừa tham quan du lịch các trường đua mà chỉ cần ngồi nhà. Game bao gồm 2 giải đấu Formula 1 và Formula 2. Điểm thú vị ở bản F1 2020 này Codemasters đã thêm vào 1 tính năng mới My Team cho phép bạn hóa thân trở thành một nhà quản lý một đội đua, tự do đặt tên cho đội của mình, chiêu mộ các tay đua và nhân viên kỹ thuật, thiết kế đồng phục đội rồi cơ sở tổng hành dinh,…. rồi nâng cấp chúng cho tham vọng trinh phục, phá đảo thế giới ảo F1 của bạn thay vì cứ mãi hóa thân vào một anh chàng tay đua rồi cứ lái và lái cho đến hết game.

Bên cạnh tính năng mới thì đương nhiên tính năng cũ Sự nghiệp (Career) vẫn là chủ đạo, mặc dù vậy chế độ chính này cũng có vài điểm mới. Ở giải Formula 2 bạn có thể chọn đua cả giải hoặc 1 nửa giải, hay chỉ đua 3 chặng đua của giải. Còn với giải Formula 1, bạn có thể tùy ý chọn độ dài, số chặng đua của mùa giải, chỉnh sửa cả lịch thi đấu nếu cần thiết.

9lNjdpajE6hMTsgsEi9WuSL66JVEiBDq
Chế độ chia màn hình

Chia đôi màn hình quay trở lại nêu bạn thích đua cùng bạn bè. Ngoài ra game lần đầu tiên có tính năm sử dụng gương chiếu hậu ảo cho phép bạn nhìn phía sau xe của bạn có gì nếu bạn chọn chế độ camera trong buồng lái. Trí thông minh nhân tạo (AI – hay ta quen gọi là chơi với máy) được nâng cấp để có nhiều kiểu xử lý, phản ứng trên đường đua hơn, mắc nhiều lỗi lái xe hơn để cảm giác trải nghiệm thực tế cho game hơn thay vì quá tù và cứng nhắc như các bản trước.

Đồ họa không có gì để nói, game mô phỏng mọi thứ khá chân thực từ những chiếc xe, bộ đồng phục, các tay đua cho tới những trường đua hay cảnh quan phía xa cũng được trau truốt khá tốt, không quá kỹ càng nhưng cũng vừa đủ để tạo cảm giác tốt cho người chơi. Với những công nghệ của năm 2020 đã đạt được thì đây là chuyện khá bình thường. Và điểm nổi bật nhất với anh em đó là bản game năm 2020 đã có đường đua F1 Hà Nội, bạn có thể trải nghiệm trực tiếp trường đua này trong game mà không cần phải đến tận nơi ngoài đời, khá thú vị phải không nào, lại còn hóa thân làm tay đua hoặc anh quản lý chinh phục đường đua quê nhà thì còn gì bằng.

resizedimage640290 Capture57
Trường đua Hà Nội và khung cảnh xung quanh được mô tả vào game

Hệ thống vật lý không có gì đáng nói, vì là game mô phỏng (simulation), cảm giác lái xe và va chạm khá tốt. Bên cạnh đó game có hệ thống trợ lái dành cho những người mới chơi hoặc những ai ưa thích sự giải trí hơn là “chiến đâu”.

Nói chung game không hẳn là một bom tấn, nhưng với các tín đồ vừa đam mê đua xe F1 vừa đam mê đua xe điện tử, thì đây là một game vừa đủ để thưởng thức cảm giác hóa thân vào game và chiến đấu với đường đua F1 ảo. Game phát hành vào ngày 10 tháng 7 năm 2020 cho các hệ máy PC, PS4, Xbox One.

The Review

6.5
Score

PROS

 • Đồ họa tốt không sát phần cứng
 • Chế độ My Team nâng cao trải nghiệm
 • Tính năng trợ lái đáp ứng được nhiều kiểu người chơi

CONS

 • Đơn giản chỉ đua và đua
 • Cốt truyện không tồn tại

Review Breakdown

 • Graphic
  0

 • Sound
  0

 • Gameplay
  0

 • Story
  0

DEALS

We collect information from many stores for best price available

Best Price

480000đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *