Tất nhiên đối với 1 số bạn quá đen, không thể gatcha đc character nào ngon thì lúc này ta có thể build Main thành 1 DPS thực thụ

Cách build main làm DPS trong Genshin Impact

Đầu tiên chúng ta phân tích về nhân vật Main chính của chúng ta, không phải là một nhân vật tầm thường chút nào vì có thể solo với cả thần (mặc dù thua sml). Tuy nhiên trong game thì không có một cái gì khiến con main trở nên ấn tượng vì thuộc hạng cho không. Mặc dù vậy thì main của chúng ta vẫn được đánh giá là nhân vật 5* và được cho không ngay từ đầu game.

cach build main chinh lam dps genshin impact.jpgNhân vật chính chúng ta có gi? Nhân vật duy nhất trong game tính đến thời điểm hiện tại có thể chuyển đổi thành 2 nguyên tố khác biệt là Nham + Phong.

Kế tiếp, chúng ta cần hiểu rõ một số thứ về phản ứng nguyên tố

Tạo sát thương hiệu ứng (tăng theo cấp thế giới): (Không chí mạng)

  • Quá Tải (Lửa + Điện (Lôi) ): Mục tiêu bị nhiễm phát nổ gây sát thương lửa ra xung quanh ( Sát thương cao)
  • Siêu Dẫn (Băng + Điện ): Gây lượng sát thương băng ra xung quanh và giảm kháng vật lý của kẻ địch đi 40% trong 8s (Sát thương trung bình)
  • Điện Cảm ( Điện +Nước ): Gây sát thương điện theo thời gian, có khả năng lan qua những mục tiêu đang bị ướt (dính nước) xung quanh (Sát thương cao)
  • Đóng Băng (Nước + Băng ): Khiến mục tiêu không thể tấn công/di chuyển trong thời gian ngắn và có thể kích hoạt hiệu ứng Phá băng, bằng cách sử dụng đánh mạnh (Charged hoặc Đại Kiếm) lên mục tiêu bị đóng băng, gây lượng lớn sát thương vật lý và hủy trạng thái đóng băng.
  • Khuyếch Tán (Gió +Nước /Lửa /Băng /Điện ): Phát tán nguyên tố đang nhiễm của mục tiêu và gây 1 lượng sát thương nhỏ ra xung quanh, có thể kích hoạt những phản ứng khác nếu các mục tiêu bị khuếch tán chịu ảnh hường từ nguyên tố khác nhau.

Do nhánh Sát thương hiệu ứng không chí mạng được nên khi build xoay quanh những hiệu ứng trên, bạn nên dồn vào Tinh thông nguyên tố chủ yếu. So sánh sát thương giữa Quá Tải và Siêu Dẫn thì rõ ràng Quá Tải hiện đang có sát thương từ phản ứng Nguyên Tố cao hơn hẳn.

Tạo giáp nguyên tố

  • Kết Tinh(Nham + Nước /Lửa /Băng /Điện ): Tạo kết tinh của nguyên tố đối phương đang nhiễm, khi nhặt sẽ nhận được lớp giáp chống sát thương từ nguyên tố tương ứng.

Cách tính chỉ số Tinh Thông Nguyên tố:

Chỉ số tăng sức mạnh của các phản ứng nguyên tố (hoàn toàn không tăng sát thương nguyên tố/phép của nhân vật). Test ở khoảng từ 10 đến 200 Tinh thông nguyên tố, 1 điểm tinh thông nguyên tố tăng khoảng:

  • 0,2 ~ 0.15% sát thương tăng thêm từ Bốc hơi, Tan chảy
  • 0,47~0.4% sát thương hiệu ứng của Quá tải, Siêu dẫn, Điện cảm, Phá băng, Khuếch tán
  • 0,31~0.25% lớp giáp tạo ra từ Kết tinh

Tinh thông càng cao thì % tăng thêm trên mỗi điểm tinh thông sẽ càng giảm.

Như vậy ta có thể thấy build chí mạng và sát thương chí mạng cho main hệ Phong là không cần thiết, vì bộ kỹ năng của main hệ Phong chủ yếu gây sát thương hiệu ứng. Còn nếu là main hệ Nham lại cần rất nhiều sát thương chí mạng mà chí mạng đi kèm.

Ưu điểm của hướng build tin thông đối với main hệ Phong là các bạn không bị hạn chế nhiều về bộ thánh di vật, các chỉ số ưu tiên điều đập max vào Tinh Thông Nguyên Tố.

Đội hình đi kèm main DPS

Do các hiệu ứng đi kèm có sát thương ưu tiên khác nhau, hơn nữa những nhân vật đi kèm main cũng sẽ “kén” hơn nên sẽ có nhiều đội hình khác nhau tùy theo hiệu ứng.

Cách build main DPS hệ Phong

Bởi vì hiệu ứng khuếch tán sát thương tốt nhất chính là Điện cảm và Quá Tải vì vậy 3 nhân vật tốt nhất trong đội hình này chính là Barbara, Fischl, Xiang ling.Tất cả điều là những nhân vật 4*, tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu được Fischl nên có thể thay thế bằng một nhân vật hệ Điện free là Lisa.

Về phần cung mệnh thì các bạn nên nâng tất cả hết, kỹ năng ưu tiên nâng thiên phú là Kiếm Lốc xoáy và Kỹ năng nộ, đòn đánh thường của main không hiệu quả mấy nên không quá quan trọng, nhưng cũng nên nâng max nếu có điều kiện,

Về combo cũng đơn giản, đầu tiên gọi Barbara dùng Skill thường để có hiệu ứng nước khi chạm vào quái, sau đó đổi sang Fischl triệu hồi OZ, Xiang Ling ném gấu và luc này cho main ra trận, chỉ cần một kỹ năng Kiếm gió lốc sẽ kéo những con quái đến trước mặt và từ đó sinh ra một chuỗi hiệu ứng khuếch tán cả Điện cảm giữa Barbara và Oz của Fischl. Có một điểm khá thú vị là Gấu của Xiang Ling sẽ bay theo luồng gió của cả chiêu Kiếm Gió Lốc và Khuấy Động Gió Tàn, từ đó sinh ra một cơn bão sát thương thật sự.

Build main DPS hệ Nham phong cách siêu crit

Lối chơi Main nguyên tố Nham… one hit

build main genshin.jpg

Phong cách Nham “one shot” mới được phát triển gần đây, nhưng lại nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người chơi. Lối chơi này tập trung chủ yếu  bạo kích cho 2 kỹ năng Kiếm Sao Băng và Sóng Đá Trùng Điệp, với combo buff sát thương đến từ các tướng hỗ trợ. Được biết, nhiều game thủ sau khi hoàn thành build Main phong cách one shot đã có thể clear được La Hoàn Thâm Cảnh ở độ khó rất cao.

Cách build nhân vật

Vũ khí: Thần Kiếm Lê Minh 3*

Screenshot 130.jpg

 Thần Kiếm Lê Minh tuy chỉ ở mức 3*, nhưng lại rất quan trọng với lối chơi này. Vũ khí này có dòng phụ buff tỉ lệ bạo kích hàng chục %, khi HP nhân vật đạt trên 90%. Cộng càng cao, tỷ lệ bạo kích lên càng nhiều, là tiền đề sức mạnh của build Main one shot.

Thánh Di Vật: 2 món Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ (18% tấn công) + 2 món Cuồng Chiến ( Tỷ lệ bạo kích 12%)

build main genshin 9.jpg

Như đã nói, lối chơi Build Main Genshin one shot tập trung vào tỷ lệ sát thương và sát thương bạo kích. Do đó, bạn nên tìm kiếm tất cả các Thánh Di Vật của 2 bộ trên có cộng tỷ lệ bạo kích và sát thương bạo kích. Bởi, Thánh Di Vật là nhân tố chính quyết định nguồn sức mạnh của lối Build Main Genshin one shot này.

Cung Mệnh: Cộng tất cả

Cung mệnh của Build Main Genshin one shot rất dễ kiếm. Bạn có thể sử dụng Ấn Nham (có được khi nhặt rương tại map Nham) để đổi tại tiệm kim cương thành Liyue (max 4 bình).

Thiên Phú: Ưu tiên Kiếm Sao Băng và Sóng Đá Trùng Điệp

build main genshin 7 2

Đây là 2 kỹ năng sát thương chính của lối chơi build Main one hit. Với sát thương kỹ năng cộng thêm đi kèm với thời gian hồi chiêu ngắn, hai chiêu thức này có thể sốc tới hàng chục ngàn damage chỉ trong một lần tung chiêu.

Cách build main DPS và đội hình

Một đội hình chuẩn nhất của build Main one hit bao gồm 2 tướng: Noelle và Barbara, tướng còn lại nên lấy Fischl để lấy sát thương cung tầm xa và phản ứng nguyên tố.

build main genshin 4.jpg

Noelle để kích hoạt cộng hưởng nguyên tố Nham, giúp tăng 15% sát thương gây ra khi có khiên bảo hộ. Bạn có thể đổi qua Noelle buff  Giáp Hộ Tâm, sau đó đổi lại nhân vật chính để nhận khiêng từ chiêu thức này.

build main genshin 6.jpg

Barbara giúp hồi máu cho Main, đảm bảo lượng máu luôn trên 90% để kích hoạt tỷ lệ bạo kích từ Thần Kiếm Lê Minh. Thêm vào đó, trang bị sách Câu Chuyện Diệt Rồng cho Barbara, khi người chơi đổi về nhân vật Main sẽ được tăng thêm hàng chục % sát thương khi tung chiêu.

Combo tốt nhất: Chuyển Noelle buff khiên, chuyển qua Barbara buff E lấy hồi máu, chuyển về Main để kích hoạt toàn bộ buff sát thương và bạo kích.

Build Main Genshin one shot sẽ là đội hình 2 rất mạnh cho game thủ. Bởi lẽ, từ tầng 5 của La Hoàn Thâm Cảnh, bạn sẽ phải trang bị 2 đội hình có sức mạnh tương đương nhau để leo tháp. Việc tập trung build một nguồn sát thương đã không còn hiệu quả. Vì thế, hy vọng lối chơi Main one shot này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chinh phục các thử thách khó của Genshin Impact.

Genshin Impact – Hướng Dẫn Build Main làm DPS 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *