Bài viết này chủ yếu hướng dẫn các bạn mới chơi nắm được Role của game và có cách Build hợp lý nhất.

Đội hình cơ bản của team

Trong Genshin impact, 1 team cơ bản bao gồm 4 thành viên thuộc 4 nguyên tố khác nhau, và mình khuyên chắc chắn lúc nào trong team các bạn hãy để 1 support vì support không hề yếu . Đây là 1 game chơi dựa vào yếu tố thuộc tính, chứ không phải chỉ có mỗi chặt chém hoặc pay to win như những con game khác.

Hơn nữa Genshin impact khác với game khác trong việc xây dựng đội hình là không thể build team đồng màu ( tức là cả 4 character đều cùng thuộc tính ), chỉ có thể có 2 char cùng loại hoặc 4 char khác loại để kích hoạt buff.

Có 3 vai trò chính trong team

Thứ nhất là DPS/ Carry : là vị trí chủ chốt của bạn, gây sát thương đột biến chủ yếu vào đánh tay, hoặc bộ skill coldown nhanh, khi mà 3 con tướng còn lại trong team dùng hết skill chờ hồi chiêu, carry là sẽ người gây sát thương chính , như 2 hình bên dưới các bạn sẽ thấy . Talent đánh chay lvl 4 của Xiangling tổng cộng 5 đòn chỉ gây = 330% ,sát thương . Trong khi đó Diluc đánh chay lvl 2 gây khoảng 450% sát thương (Razor 4 sao còn cao hơn)Xiangling nhìn thì có vẽ đánh nhanh hơn, nhưng tổng thời gian combo của 2 nhân vật đều khoảng 3 giây .

jZtBEkp

uLRHMTZ

Thứ 2 là là support Burst : Nhiều người cứ nghĩ build tướng theo đường support là yếu, nhưng ko phải. Vai trò của support burst chính là gây sát thương cực kì lớn bằng bộ skill, sau đó đổi vị trí cho tướng chính dps . Fischl và Xiangling là 2 con tướng mạnh nhất vị trí này vì bộ skill ko cần sự hiện diện trên sàn đấu . Rất nhiều người ko hiểu vị trí burst nên build xiangling 1 cách sai lầm, nửa nạt nửa mỡ khiến việc đi spiral abyss trở nên khó khăn vì ko đủ damg cho team phụ . 1 xiangling burst đỉnh cao có thể gây tổng cộng 20 30k damg lửa từ gấu nếu biết sử dụng

maxresdefault 1 1

Vai trò thứ ba là support enabler : Vai trò này rất đơn giản, ko cần build tướng, chỉ cần bỏ vào để lấy hiệu ứng. Ví dụ , dps của bạn là razor, thì bạn phải có 1 con tướng hệ băng để thực hiện hiệu ứng super conduct( trừ hơn 50% giáp) hoặc barbara tạo hiệu ứng ướt để xiangling gây 200%sát thương( Xiangling của mình có thể gây hơn 5k damg mỗi lần gấu thổi lửa)

95de8edd3280ce24cc8e3918fee77686 7214793484797370146

KẾT:

Giai đoạn từ Lvl 1 tới dưới 40. Các bạn chỉ nên đầu tư 2 con tướng chính là Dps carryburst khác hệ để đi spiral abyss vì tương lai sau khi lụm hết rương và làm hết quest ,tài nguyên sẽ trở nên vô cùng khang hiếm. Cũng như hiểu rõ thế nào là support burst/ enable để đầu tư tài nguyên .

Game này ko có khái niệm pay2win vì chơi với máy chứ ko đấu pvp ,nên cứ từ từ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *