Để chuyển USDT từ mạng BSC sang Polygon chúng ta sử dụng xPollinate làm cầu nối xuyên chuỗi để swap token từ các mạng khác nhau .

xPlollinate là gì?

xPollinate là một cầu nối xuyên chuỗi cho phép bạn swap các token DAI, USDC, USDT giữa các mạng xDai, Polygon (Matic) và Binance Smart Chain (BSC).

Trong phần phụ trợ, xPollinate sử dụng Connext để cho phép chuyển nhanh chóng, không cần giám sát giữa các blockchain tương thích EVM khác nhau. Bạn có thể thấy tính thanh khoản có sẵn cho mỗi token trên mỗi mạng khi điều hướng qua trang web. Bạn chỉ có thể swap tài sản từ chain này sang chain khác nếu khả năng thanh khoản cho token đó trên chain được chỉ định.Trước khi đi đến chủ đề chuyển token giữa mạng BSC và mạng Polygon bằng xpollinate.io, chúng ta hãy xem nhanh về Mạng Binance Smart Chain và mạng Polygon.

Binance Smart Chain (BSC) là gì?

Binance Smart Chain (BSC) là một blockchain khác chạy song song với chuỗi gốc của Binance, tức là Binance Chain. Nó chủ yếu được phát triển để giới thiệu các ứng dụng có thể lập trình vào mạng Binance như Hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Binance Chain: Blockchain để trao đổi thế giới | Binance Blog

Mục tiêu chính của việc xây dựng mạng này là để khắc phục các vấn đề mà hầu hết người dùng De-Fi đều gặp phải với DApps trên Ethereum chính là phí giao dịch cao hơn và tốc độ xử lý giao dịch chậm.

Tuy nhiên, các nhà phát triển đã làm cho mạng Binance Smart Chain tương thích với EVM.  EVM đề cập đến Máy ảo Ethereum (Ethereum Virtual Machine). Tương thích với EVM có nghĩa là DApps, công cụ và các thành phần khác dựa trên Ethereum có thể dễ dàng được chuyển sang Mạng Binance Smart Chain mà không cần người dùng phải sửa đổi nhiều.

Binance Coin (BNB) là token tiện ích riêng cho mạng Binance. Nó giống nhau đối với cả Binance Chain và Binance Smart Chain Network. Token Binance tuân theo tiêu chuẩn BEP-2 trong khi token BSC tuân theo tiêu chuẩn BEP-20, giống như tiêu chuẩn ERC-20 trên Mạng Ethereum.

Bất kỳ giao dịch nào được thực hiện trên Binance Smart Chain đều yêu cầu một khoản phí giao dịch danh nghĩa (được gọi là phí gas để hoàn tất giao dịch). Khoản tiền này chỉ được thanh toán dưới dạng BNB.

Thông số mạng lưới Binance Smart Chain (BSC):

 • Network Name: Binance Smart Chain
 • New RPC URL: https://bsc-dataseed.binance.org/
 • ChainID: 56
 • Symbol: BNB
 • Block Explorer URL: https://bscscan.com

Đọc thêm chi tiết về:

Mạng Polygon (Matic) là gì?

Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô đa tuyến cho Ethereum. Polygon được tạo ra nhằm mục đích giải quyết vấn đề về phí cao và thời gian giao dịch quá lâu của Ethereum bằng cách sử dụng một sidechain layer2 chạy song song với blockchain Ethereum.

Polygon Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử MATIC

Polygon giúp tăng thông lượng cuối cùng từ Ethereum Blockchain bằng cách sử dụng công nghệ plasma xử lý các giao dịch ngoài chain trước khi hoàn tất chúng trên mạng chính Ethereum.

MATIC là token gốc cho mạng Polygon được xây dựng bằng giao thức ERC-20. Người dùng có thể sử dụng nó để trả phí giao dịch và stake để đảm bảo an toàn cho Polygon. Bạn có thể mua MATIC từ bất kỳ sàn giao dịch tập trung và phi tập trung nào được liệt kê tại đây: Coinbase Pro, Binance và 1inch Exchange.

Thông số mạng lưới Polygon (Matic):

 • Network Name: Polygon Mainnet
 • New RPC URL: https://rpc-mainnet.matic.network/
 • Chain ID: 137
 • Currencry Symbol: MATIC
 • Block Explorer URL: https://polygonscan.com/

Hướng dẫn chuyển USDT từ BSC sang Polygon (Matic)

Truy cập vào:

https://xpollinate.io/?asset=USDT&senderChainId=56&receiverChainId=137

 1. Chọn Binance Smart Chain (BSC) Mainnet cần chuyển và cần nhận là Matic Mainnet.
 2. Chọn USDT.
 3. Nhập ví để nhận USDT bên mạng Matic.
 4. Sau đó, nhấn vào Swap và xác nhận để chuyển đổi USDT trên mạng lưới BSC sang Polygon (Matic).

Chú ý:

 • Cần BNB làm phí gas nhé, vì mình đang dùng BSC trong Metamask.
 • Nếu chưa thấy USDT bên Polygon thì bạn Add Contract USDT bên mạng Matic.
Contract USDT: 0xc2132d05d31c914a87c6611c10748aeb04b58e8f

Anh em có thể xem video hướng dẫn cách chuyển đổi USDT từ BSC sang Polygon dưới đây:

Chuyển đổi USDT trên mạng lưới BSC sang Polygon (Matic)Kết luận

Bây giờ, anh em có thể thấy việc chuyển đổi tài sản từ BSC sang Polygon hay ngược lại một cách dễ dàng hơn rồi nhé.Trong tương lai việc kết nối các blockchain bằng cách sử dụng các kỹ thuật như vậy để mở ra một con đường dễ dàng hơn cho việc chuyển tài sản từ chuỗi này sang chuỗi khác với mức phí giao dịch thấp và thời gian phản hồi nhanh chóng hơn rồi nhé. Anh em còn ngại ngần gì mà không chuyển đổi ngay lập tức nhỉ?

Chúc anh em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *