NỐI TIẾP PHẦN 2 TRONG LOẠT BÀI HƯỚNG DẪN CƠ BẢN VỀ COUNTER:SIDE

21043019034461

Ở Phần 2 mình đã trình bày những khái niệm cơ bản về nhân vật/đơn vị của game cũng như kiến thức chuyên xâu về các trường phái (class) trong game. Phần 3 này mình sẽ nói về hệ thống gacha nhân vật của game để cái bạn có cái nhìn tổng thể về việc quay kiếm nhân vật – một tính năng cốt lõi của game gacha

1. Cơ bản về nguyên liệu gacha

Untitled sadasd
Giao diện tuyển dụng nhân viên (quay gacha) của game
Untitled 1
Tỷ lệ tớt nhân vật/đơn vị của Counter:Side

Như ở bài review đánh giá về game, mình từng nói rằng tỷ lệ tổng của SSR (tức nhân vật cấp độ hiếm cao nhất game) là 3.5%, đây là 1 tỷ lệ khá tốt so với mặt bằng chung của các thể loại game gacha đang tràn lan ngoài thị trường ngày nay, với game gacha có tỷ lệ nhân vật cấp độ hiếm lớn nhất là Azur Lane với 7%. Tiếp sau đây mình sẽ nói về một vài “nguyên vật liệu” cần thiết cho việc quay nhân vật/đơn vị của game

  • Kim Cương, Đá Quý, v.v……(Quartz): Đây là đơn vị “tiền tệ” quan trọng bậc nhất game cần phải tích trữ vì nó làm được rất nhiều việc từ mua các vật phẩm để nâng cấp hay mở rộng kho chứa đồ và nhân vật, v.v……..; mặc dù vậy ở bài hướng dẫn này mình sẽ chỉ nói đến công dụng cho phép quay gacha trực tiếp hoặc mua thẻ để quay, và đương nhiên việc quay nhân vật luôn được ưu tiên hàng đầu, vậy nên việc tích trữ và tiêu xài ít nhất có thể loại “tiền tệ” này là vấn đề số 1 của game. Nên quan tâm đến việc kiếm nhân vật là quan trọng nhất, mọi thứ khác là thứ hai trở xuống.
  • Vé xanh (Employment Contact): Đây là loại tài nguyên để bạn quay gacha cơ bản ở mục Tuyển dụng bình thường (Normal Recruitment), ở hạng mục này bạn có thể quay ra các nhân vật của game từ cấp độ hiếm thấp nhất N tới cấp độ hiếm cao nhất SSR, nếu bạn hết vé xanh bạn có thể dùng trực tiếp Kim Cương (Quartz) để quay
  • Vé đen (Classified Employment Contact): Đây là vé tuyển dụng đặc biệt – hàng hiếm của game, dùng để quay các nhân vật đặc biệt ở mục Tuyển dụng bảo mật (Classified Recruitment) với số lượng đếm trên đầu ngón tay là nhân vật cấp độ hiếm SSR Thức Tỉnh – đây là những nhân vật cực mạnh có thể giúp bạn gồng gánh 1 đội hình nếu bạn may mắn sở hữu. Nếu bạn hết vé đen, bạn không thể dùng Kim Cương (Quartz) để quay trực tiếp được mà phải dùng tới Admin Coin
  • Vé vàng (Task Planet Point): Đây là điểm bản tích trữ được mỗi khi quay gacha, mỗi 1 lần quay được 10 điểm bất kể quay gacha thường bằng vé xanh hay gacha bảo mật bằng vé đen. Có thể dùng để đổi trong của hàng dành riêng cho điểm này, đổi lấy các vật phẩm như vé xanh hay một thẻ nhân vật SSR ngẫu nhiên mỗi khi mở, hoặc nguyên liệu để nâng cấp nhân vật.
  • Admin Coin (Cục tiền màu xanh lá): Đây là đơn vị tiền tệ bạn có được nhờ dùng tiền thật để nạp game, bạn có thể dụng thứ này để quay trực tiếp Tuyển dụng bảo mật thay cho vé đen hay dùng nó để mua lẻ vé xanh hoặc vé đen. Việc có nạp hay không đương nhiên là tùy thuộc vào các bạn

2. Cơ bản về các mục quay gacha

Ở mục 2 này mình sẽ nói rõ về các mục (banner) gacha và cơ chế của chúng

Untitled 2 1
Mục quay gacha tập trung

Đây là các mục (banner) quay gacha tập trung vào một nhân vật nào đó (luôn luôn là SSR), ở mục này nhân vật được tập trung để được nâng cao tỷ lệ lên tới 1% và giảm tỷ lệ của các nhân vật khác xuống (tổng tỷ lệ phải luôn ở mức 3.5%). Con số 150 ám chỉ bảo hiểm nhân vật, tức bạn sẽ chắc chắn nhận được nhân vật tập chung ở mục (banner) này khi quay tới lần thứ 150. Tính năng này sinh ra nhằm “an ủi” những người chơi có “nhân phẩm” ở mức cùng cực. Bộ đếm này sẽ biến mất khi bạn quay ra được nhân vật tập trung của mục đó, kể cả khi bạn quay ra sớm trước khi chạm mốc 150 lần quay. Một số mục (banner) sẽ có 2 nhân vật tập trung tùy theo event, và trong trường hợp bạn quá đen, khi chạm mốc 150 hệ thống sẽ ngẫu nhiên cho bạn 1 trong 2 nhân vật, bạn phải quay tiếp 150 lần nữa để lấy nhân vật còn lại, tổng là 300 lần; đương nhiên đó là trong trường hợp giả định bạn cùng cực đến mức phải quay tới mức bảo hiểm.

Điều tiếp theo là bộ đếm này chỉ có công dụng ở từng mục một, tức trong trường hợp có nhiều mục (banner) tập trung, nếu bạn quay ở mục này bộ đếm chỉ đếm ở mục đó, các mục khác không ảnh hưởng. Bộ đếm này cũng sẽ tái lập lại (reset) khi mà thời lượng của mục (banner) kết thúc

Mục thẻ xanh ở tương tai sẽ có thêm hạng mục cho phép bạn quay Nhân vật Chỉ huy Chiến dịch (Operator)

Untitled 3 1
Mục quay gacha bảo mật

Tiếp đây là Mục (Banner) bảo mật dùng để quay nhân vật SSR Thức tỉnh, nhân vật này bạn bắt buộc phải quay ở mục này nếu muốn có vì các nhân vật này không xuất hiện ở các banner tập trung sử dụng vé xanh. Ở mục này nhân vật Thức tỉnh chỉ có 1 nhân vật mỗi lần và luốn được tăng tỷ lệ lên tới 1% mỗi khi xuất hiện. Nguyên liệu để quay đương nhiên rồi đó là vé đen, với mỗi 20 vé đen ban có thể quay được 1 lần. Giống với banner tập trung bằng vé xanh, bạn sẽ chắc chắn nhận được nhân vật tập trung nếu quay đến mốc 150. Mặc dù vậy vẫn có những điểm khác biệt, vì là nhân vật mạnh với nguyên liệu quay khó kiếm, bộ đếm bảo hiểm sẽ chỉ tái lập lại khi bạn nhận được nhân vật tập trung, nổi bật của mục đó và bộ đếm này sẽ vẫn giữ lại cho tới mục (banner) quay kế tiếp kể cả khi mục cũ hết thời gian, điều này khiến người chơi sẽ không cảm thấy quá tiếc nếu bỏ lỡ mất nhân vật do không có đủ vé để quay vì bộ đếm vẫn giữ nguyên, người chơi vẫn sẽ có cơ hội với nhân vật sau. Tiếp theo là bộ đếm bảo hiểm ảnh hưởng lên tất cả các mục (banner) đang chạy, tức là nếu bạn quay ở một mục này, bộ đếm sẽ tính cả vào mục khác đang chạy cùng thời điểm, điều này khiến người chơi cảm thấy dễ chịu hơn trong việc chọn và quay nhân vật.

Điều cuối cùng đó là các bạn không nên lo lắng nếu các mục (banner) hết thời hạn, chúng sẽ quay trở lại (rerun) vào tương lai để bạn có thể tiếp tục (bể khổ).

3. Cách kiếm tài nguyên

Với Kim Cương (Quartz), bạn cứ chăm chỉ hoàn thành nhiệm vụ ngày và tuần để nhận đều đều kim cương, tương tự với vé xanh và vé đen. Hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ ngày sẽ cho bạn 60 kim cương (ở mức 65 điểm), 1 vé xanh  và 4 vé đen. Với nhiệm vụ tuần bạn sẽ có 200 Kim cương ở mức 100 điểm tuần và 20 vé đen khi bạn hoàn thành đủ 3 mức nhiệm vụ sử dụng Eternium (nguyên liệu hoạt động để bạn đánh ở các bản đồ, chế độ) ở mức 10.000, 30.000 và 50.000 Eternium với thứ tự tương ứng là 5, 5 và 10 vé đen.

Untitled 4
Nhiệm vụ ngày
Untitled 5
Nhiệm vụ tuần

Bạn cũng có thể mua 220 vé đen bằng 2750 Kim cương mỗi tuần trong cửa hàng

Untitled 6
Cửa hàng (Màu đen là do mình đã mua, 1 tuần mua 1 lần bằng 2750 Kim cương)

Các bạn có thể mua 5 vé xanh mỗi tuần trong cừa hàng vé vàng mình đã nói ở trên, và 1 thẻ nhân vật SSR ngẫu nhiên (thẻ này 1 tháng 1 vé). Cửa hàng còn có cả nguyên liệu nâng cấp nhân vật. Sau này các bạn có thể mua thêm nhân vật Chỉ huy Chiến dịch (Operator)

Untitled 7
Cửa hàng dùng vé vàng

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể kiếm thêm Kim Cương, Vé Xanh và Vé Đen qua việc là nhiệm vụ sự kiện, cửa hàng sự kiện, đăng nhập hằng ngày hay gift code, quà cáp, v.v………Điều quan trọng là sử dụng chúng một cách đúng mực, hợp lý và tiết kiệm thì bạn mới có thể tối ưu và tránh được việc lạm dụng nạp tiền thật.

Bài viết Phần 3 hướng dẫn cơ bản về Counter:Side đến đây là hết, ở phần tiếp theo mình sẽ nói về một tính năng gameplay khá thú vị của Counter:Side đó là đi map (bản đồ) cùng với một loại “phương tiện” mà mình từng nhắc tới ở các bài trước – đó là Tàu (Ship). Chúc các bạn chơi game vui vẻ và hẹn gặp lại ở phần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *