Bitcoin và Ethereum vẫn luôn là 2 đồng tiền ảo có giá trị cao và thường được các thợ mỏ (miner) khai thác, Nhưng ít ai biết rằng, Monero cũng là 1 dự án tiền kỹ thuật số tốt và việc khai thác đào XMR coin mang lại lợi nhuận tương đối tốt.

Hiện nay 1 đồng Monero ( XMR ) có giá trị ~ 250 USD, hơn nữa việc khai thác XMR chỉ có hiệu quả với CPU có xung nhịp cao và băng thông RAM lớn, giá trị thanh khoản của mainboard và cpu cũng tốt hơn so với đào bằng GPU nên hiện tại đồng XMR khá có giá trị và vẫn tăng đều từng ngày.

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Pool đào của Minergate và ví Wallet được cung cấp bởi Free Wallet.org

Bước 1

Các bạn truy cập và tải về phần mềm Minergate tại đây : TẢI VỀ

Bước 2

Đăng ký tài khoản tại Minergate

miner1

Bước 3

Cài đặt phần mềm minergate vừa tải về, mở lên sau đó nhập email bạn vừa đăng ký và tiến hành khai thác XMR

Lưu ý lựa chọn extended mode : chỗ này sẽ yêu cầu nhập cả Email và mật khẩu để khai thác. nhưng được lựa chọn nhiều tính năng hơn

Hướng dẫn lựa chọn cấu hình đào XMR để có công suất đào lớn nhất có thể :

Các bạn lưu ý rằng XMR nếu sử dụng GPU đào thì hiệu năng cực thấp, nhưng nếu sử dụng CPU đào thì hiệu năng rất tốt

Ở đây mình sử dụng CPU Xeon với 16 thread, nhưng mình lại lựa chọn 6 core để đào, còn lại cho việc sử dụng máy tính hằng ngày.

miner2

Các CPU mình đã thử qua cho tốc độ đào rất cao :

intel G5400 : đào 2 core với 500h/s

intel xeon E5 – 2689 : đào 6 core với 2500h/s

intel core i3 10th : đào 4 core với 800h/s

Như vậy qua quá trình thử nghiệm, các bạn không nên sử dụng 100% core để đào , tốc độ cho ra rất thấp, các bạn chỉ cần dùng 1 nửa số core của CPU cho việc đào. Bên cạnh đó theo như mình biết thì bạn cần xây dựng hệ thống đào với CPU từ đời Coffee Lake trở lên, ram DDR4 băng thông cao là có tốc đào rất cao. CPU của AMD cũng rất tốt, đặc biệt là ryzen 5 3600 cũng có tốc độ đào cực tốt ~ 11000 H/s

Bên cạnh đó nếu những ai am hiểu về cấu hình VPS cũng có thể sử dụng VPS để đào XMR

LỜI KẾT: Hy vọng rằng với bài viết: Hướng dẫn cách đào XMR coin chi tiết và đầy đủ nhất như trên sẽ giúp cho quý vị có thể khai thác được thật nhiều coin cũng như kiếm được nhiều lợi nhuận trong thị trường tiền kỹ thuật số màu mỡ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *