Những tựa game mang phong cách Anime Nhật luôn đem đến một cảm giác thú vị, Illusion Connect cũng không ngoại lệ

IC thumb

Trong game, người chơi vào vai nhân vật Thủ Lĩnh (Leader) chỉ huy Sứ Thần (Radiant) bảo vệ Thực Tại (Real World) khỏi những con quái vật Ác Mộng (Nightmare) đến từ Mộng Giới (Dream World). Và đương nhiên là một game gacha, nhiệm vụ của bạn là thu thập, hay tuyển dụng các Sứ Thần khác cùng chiến đấu với bạn.

IMG 3244 1 924x520 1
Các phe phái trong game

Game có tổng cộng 6 phe phái khác nhau, mỗi phe có những mục đích khác nhau. Vào game bạn là thủ lĩnh được chọn thuộc phe Muscipula – đây là phe khởi điểm của bạn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi không được chọn phe thì yên tâm, cuối cùng bạn cũng sẽ “lôi” hết các chiến binh của các phe khác về phe bạn mà thôi, gacha game mà.

Được rồi, trước tiên cảm nhận về mặt hình ảnh, game được xây dựng theo hướng thiết kế Anime rất quen thuộc và dễ lôi cuốn, game cho phép người chơi tương tác với các nhân vật mình sở hữu và đương nhiên như đa số các game gacha hiện nay, nhân vật sẽ phản ứng lại. Bên cạnh những câu thoại được lồng tiếng bởi các diễn viên lồng tiếng quen thuộc và nổi danh của Nhật Bản trong nhiều phim Anime, chuyển động của các nhân vật khi phản ứng với các cú “chạm” mặc dù không quá phức tạp nhưng vẫn tạo cảm giác chân thực và sống động cho người chơi.

5e3dd51d 7a1a 46e2 b672 104f73cfe7e7

Game xoay quanh lối chơi chiến thuật thời gian thực theo lượt, xây dựng đội hình phù hợp để qua ải. Các nhân vật trong game được chia thành 2 hạng mục: Độ hiếm (Rare) và Trường phái (Class), độ hiếm sẽ quết định chỉ số khởi điểm của nhân vật và trường phái quyết định vai trò của nhân vật trong đội hình, chẳng hạn như Defender dùng để đỡ đòn hứng chịu, Attacker đùng để gây sát thương lớn, Healer để hồi máu, v.v……..Còn độ hiếm của nhân vật có thể được nâng cao, người chơi cũng không cần quá lo lắng mình sẽ bị tụt hậu khi không có các nhân vật có độ hiếm cao; bên cạnh đó tỷ lệ quay gacha cũng khá cao, nguyên liêu để quay như thẻ (ticket) hay kim cương để mua thẻ cũng rất dễ kiếm trong trường hợp bạn không tiêu sài bừa bộn. Mảnh nhân vật để mở khóa nhân vật hay nâng cấp độ hiếm cũng có thể cày, game không ép bạn phải nạp tiền mới có nhân vật ngoại trừ các đồ như quần áo thời trang (skin), mặc dù vật các quần áo đó chỉ mang tính chất làm đẹp không ảnh hưởng đến chỉ số nhân vật.

Ngoài người chơi là nhân vật nam ra, còn lại hầu là nữ chỉ có một số ít nam nhân vật, và điều này đương nhiên mang đến sự hứng thú cho đa số các anh bạn chơi game; chính vì thế để tăng tính hấp dẫn game có mức độ cảm tình của mỗi nhân vật dành cho người chơi (Leader), tăng mức độ cảm tình để nâng chỉ số, mở khóa cốt chuyện của từng nhân vật, và đương nhiên là cảm nhận câu thoại ở từng cấp độ cảm tình. Game cũng có chế độ Hẹn hò (Date), mặc dù vậy tối đa một hôm là 3 lần hẹn hò, mỗi nhân vật chỉ có một làn.

Game cũng cũng có tính năng nhà ở (Home), Người chơi có thể xây nội thất trong nhà để có thể tích trữ tài nguyên theo thời gian và nhận chúng, tài nguyên sẽ được tích trữ cả khi online lẫn offline, không lo khi bạn tắt game. Nội thất bên ngoài cũng có thể mua bằng một đơn vị tiền đặc biệt, mặc dù vậy những đồ này mang tính chất trang trí là chính. Người chơi cũng có thể chọn các Radiant và sắp xếp hộ vào từng phòng một để nâng cao điểm cảm tình.

46e47c7b5da298baf102b864b810e29b

Bên cạnh việc được lồng tiếng một cách kỹ càng, âm nhạc trong game cũng rất tốt, mang đến chất lượng cảm nhận cao. Nhưng bản nhạc nhẹ nhàng du dương ở menu chính tạo cảm giác nhẹ nhàng thư giãn sau mỗi lần làm nhiệm vụ, hay các bản nhạc tăm tối, hay buồn rầu khi bạn mở mục chọn ải tạo cảm giác về một câu truyện u ám đang chờ đợi người chơi phía trước,…..tất cả đều tuyệt hảo.

Nói chung, trò chơi không quá xuất xắc nhưng cũng không quá tệ, tỷ lệ gacha tốt cộng với tài nguyên dễ kiếm cho phép bạn thưởng thức thoải mái mà không căng não trong vấn đề nạp tiền, âm nhạc tốt với cốt truyện thú vị cùng các đoạn đối thoại được lồng tiếng bởi các diễn viên lồng tiếng nổi danh của Nhật bản, game xứng đáng để bạn bỏ thời gian chơi và thưởng thức mỗi hôm. Game ra mắt chính thức phiên bản toàn cầu cho điện thoại vào ngày 29 tháng 10 năm 2020.

The Review

9.5
Score

PROS

 • Đồ họa đẹp
 • Âm thanh tốt, có lồng tiếng Nhật
 • Tỷ lệ gacha tốt, nguyên liệu dễ kiếm
 • Nhiều tính năng hấp dẫn
 • Cốt truyện lôi cuốn

CONS

 • Game khá nặng
 • Hao pin, nóng máy

Review Breakdown

 • Graphic
  0

 • Sound
  0

 • Gameplay
  0

 • Story
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *