Mass Effect – Dòng game nhập vai viễn tưởng chơi đơn, một trong những biểu tượng của BioWare, nay đã quay trở lại với diện mạo mới toanh.

Ra mắt vào năm 2007, phiên bản Mass Effect đầu tiên nhanh chóng lấy được cảm tình từ người chơi nhờ nội dung xoay quanh việc phiêu lưu nhập vai khám phá vũ trụ với các sinh vật ngoài hành tinh – một chủ đề khá nổi thời bất giờ. Đồ họa bắt mắt, nội dung lôi cuốn luôn thay đổi tùy theo sự lựa chọn của người chơi, v.v….. Những điều trên ngay lập tức hấp dẫn các game thủ. Nội dung của game xoay quanh về nhân vật mang tên Shepard, liêu lưu ra ngoài vũ trụ, thống nhất các chủng tộc người ngoài hành tình nhằm chống lại Reaper – một đội quân người máy chí tuệ nhân tạo thời cổ đại vũ trụ tiêu diệt tất cả sự sống ở các hành tinh.

WCCFmasseffectlegendaryedition1

Mass Effect Legendary Edition là phiên bản làm lại cải tiến tổng hợp 3 phần chính từ Mass Effect 1 đến 3 gộp vào làm một game duy nhất. BioWare hoàn toàn tập trung vào hình ảnh và độ trung thực của dòng game, đồng thời bổ sung thêm 4K Ultra HD với hỗ trợ HDR; các nhân vật, kết cấu được làm mịn và các tính năng đồ họa như Ambient Occlusion và Subsurface Scattering được thêm để làm cho môi trường sống động hơn, làm cho trò chơi trông đẹp mắt hơn mặc dù mọi thứ về hình ảnh của game đã là rất cũ so với tiêu chuẩn hiện nay.

Mass Effect Legendary Edition Get Right

Mass Effect Legendary Edition cũng giải quyết một số phàn nàn từ những người hâm mộ dòng game lâu năm. Ví dụ: thời gian đi thang máy trong hai trò chơi đầu tiên dài đến mức nực cười vì chúng được sử dụng thay cho màn hình loading. Chuyến đi thang máy mất 52 giây trong Mass Effect gốc nãy đã được giảm xuống còn 14 giây trong Legendary Edition.

Thêm vào đó, phiên bản PC sẽ hỗ trợ gamepad, cài đặt màn hình rộng 21: 9 và DirectX 11. Mass Effect phần đầu tập trung ít hơn vào mảng bắn súng so với các phần sau này, vì vậy các nhà phát triển đã điều chỉnh chiến đấu trong trò chơi đầu tiên để cảm thấy mượt mà hơn, bao gồm cả chụp zoom cho súng và giao diện HUD được cải thiện giúp người chơi cảm thấy thoải mái dễ làm quen và sử dụng hơn.

Phần kết của Mass Effect 3 đã gây ra rất nhiều tranh cãi và sự bực bội, nhiều người chơi cảm thấy như những quyết định và lựa chọn của họ trong suốt bộ ba tựa game không có ảnh hưởng lớn đến kết thúc. Vài tháng sau khi phần 3 ra mắt, BioWare đã tung ra gói DLC Extended Cut, bổ sung thêm các đoạn cắt cảnh và bối cảnh cho phần kết ban đầu, mang lại nhiều trọng lượng hơn cho các lựa chọn của người chơi, và đương nhiên những đoạn kết sẽ xuất hiện trong Legendary Edition.

Mass Effect Legendary Edition ME1 ME2 ME3

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phiên bản chuẩn của Shepard nữ xuất hiện trên hộp của Mass Effect 3 đã được chuyển vào cả ba trò chơi và hệ thống tạo nhân vật đã được mở rộng.

Nhìn chung, với những nâng cấp kể trên thì Mass Effect Legendary Edition là một trò chơi không thể bỏ lỡ cho dịp hè này. Hiện tại bộ ba game có thể được sở hữu với mức giá 1.743.000 VNĐ trên Steam. Trò chơi sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 5 năm nay.

 

The Review

7.8
Score

PROS

 • Đồ họa được cải thiện
 • Gameplay được cải thiện
 • Ba phần gộp vào làm một, đi kèm các bản mở rộng DLC

CONS

 • Khá nặng tốn dung lượng
 • Giá cả tương đối cao

Review Breakdown

 • Graphic
  0

 • Story
  0

 • Gameplay
  0

 • Sound
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *