Vào tháng 6 năm 2020, cùng lúc với sự xuất hiện của Playstation 5, Capcom đã công bố phiên bản thứ 8 của dòng game kinh dị đầy truyền thống của mình Resident Evil Village.

share

Bối cảnh của trò chơi diễn ra sau vài năm sau sự kiện tại phần 7, nhân vật chính của phần trước Ethan quay trở lại và đang sinh sống cùng người vợ Mia của mình một cuộc sống yên bình thì Chris Redfield – một nhân vật vốn rất quen thuộc với các fan hâm mộ gạo cội của dòng game xuất hiện, “thay đổi mọi thứ trong cuộc đời của Ethan”, và tiếp đẩy anh lên một cuộc hành trình tiếp theo tìm kiếm lời giải đáp. Theo như bên phía Capcom, phần 8 sẽ là phần kết cho câu chuyện của Ethan.Đúng như tên gọi Village của mình, địa điểm mới nhất trong trò chơi để các fan khám phá là một vùng quê hẻo lánh phủ đầy tuyết với những thứ gắn liền với một ngôi làng vùng quê như các căn nhà nhỏ bé, cói xay gió, các cánh đồng nông trại, v.v……… Trong ảnh dưới đây có thể thấy được sự tối tăm lạnh lẽo – một yếu tố phù hợp cho một tựa game kinh dị sinh tồn. Cùng với đó là một tòa lâu đâì vừa tráng lệ nguy nga cũng vừa đáng sợ. Với sức mạnh cảu nền tảng REegine được chính Capcom phát triển, Resident Evil Village sẽ đem đến một kkhung cảnh đồ họa chân thực và đáng sợ hơn bao giờ hết.

Đến nay mọi thứ về phiên bản mới nhất này của Resident Evil còn khá mù mịt, Capcom cực kỳ kín tiếng ngoài việc tung vài đoạn trailer na ná giống nhau về trò chơi nhằm tăng tính huyền bí cho trò chơi đồng thời kích thích sự tò mò hồi hộp của các fan. Như phần trước game được chơi ở góc nhìn thứ nhất. Bên cạnh đó một vài kẻ địch mới được hé lộ trong trailer như một gã thây ma như người sói, một quý cô thượng lưu kiểu ma cà rồng khá hợp với yếu tố bối cảnh tòa lâu đài kinh dị trong các phim kinh dị viễn tưởng về thời trung đại về ma cà rồng và người sói; có vẻ như Capcom đang “vẽ” nên một kiểu theme chủ đề nào đó mới trong phần game này.

resident evil village pdvTheo như Capcom, game sẽ có yếu tố tự do cao, môi trường tương tác mở hơn,kèm theo đó là yếu tố tìm đường và giải đố cũng không còn tuyến tính như trước nữa. Mặc dù vậy chúng ta vẫn phải đợi đến ngày 21 tháng 1 năm nay để biết chi tiết hơn về trò chơi đặc biệt là yếu tố gameplay; theo như một đoạn post của twitter thì sẽ có một buổi trình chiếu đặc biệt về tựa game vào ngày 21 để mọi người biết rõ thêm về game.

Game được phát hành cho 3 hệ máy PC, PS5 và Xbox Series S/X vào năm 2021 này, mặc dù vậy chưa rõ ngày tháng cụ thể, nhiều lời đồn cho rằng là vào khoảng cuối năm. Capcom cũng tiết lộ rằng sẽ đem phần 8 Village này đến với các hệ máy thế hệ hiện tại PS4 và Xbox One, mặc dù vậy đây là điều không được ưu tiên tôi đa cho nên đừng quá hi vọng. Cũng theo như phía Capcom game sẽ không có thời gian tải (loading time) trên PS5 kèm theo đó là hỗ trợ 4K và Ray-tracing.

The Review

8.5
Score

PROS

 • Đồ họa đẹp
 • Quay lại gốc rẽ kinh dị sinh tồn giải đố vốn có của dòng game

CONS

 • Kinh dị sinh tồn khá kén người chơi

Review Breakdown

 • Graphic
  0

 • Sound
  0

 • Gameplay
  0

 • Story
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *