Tổng quan

Có thể nói rằng, trong một vài năm trở lại đây, thị trường game Play To Earn dựa trên nền tảng blockchain tại Việt Nam ( Game NFT) đã có những bước tiến đáng kể và vượt bậc. Điển hình như những game :  Axie Infinity của Việt Sky Mavis – dự án huy động được vốn đầu tư lên tới 7,5 triệu USD hay My DeFi Pet  – một trò chơi nuôi thú ảo phi tập trung được TopeBox phát triển trên hai hệ sinh thái Binance Smart Chain và Kardia Chain – dự án đã gọi vốn được hơn 1 triệu USD, hoặc là Game OverLord World mới trình làng gần đây.

Nối tiếp thành công của các game Play to Earn ấy, tháng 10 tới, đội ngũ chuyên gia, cố vấn, các nhà phát triển đến từ Kardia Chain và WolfFun Game sẽ trình làng một trò chơi thể thao điện tử mới mang tên Thetan Arena.

Vậy dự án Thetan Arena là gì, mọi người cùng mình cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.Thetan Arena là gì?

Thetan Arena là một trò chơi MOBA và Battle Royale dựa trên nền tảng blockchain với nhiều thiết kế về lối chơi thú vị, độc đáo và hướng tới tính kinh tế trong trò chơi.

MOBA (viết tắt của từ Multiplayer Online Battle Arena hay còn gọi là Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi) đã là một gã khổng lồ của thể thao điện tử, trong khi đó các trò chơi Battle Royale là hiện tượng nổi nhất trong ngành công nghiệp game chính thống trong vài năm trở lại đây.

Trò chơi này được phát triển bởi WolfFun – nhà phát triển trò chơi điện tử với số lượng game thủ hàng đầu tại Việt Nam. KardiaChain và Wolffun cùng chia sẻ tầm nhìn về một trò chơi hấp dẫn giúp loại bỏ hầu hết các rào cản thường thấy để tạo ra “trải nghiệm chơi game xã hội hóa” thực sự và mô hình Play-To-Earn. Người chơi có thể tập hợp bạn bè lại, cùng thành lập một đội, sau đó đi chiến đấu với những người khác hoặc đội khác và có thể kiếm được tiền chỉ bằng kỹ năng của mình. Thiết kế của Thetan Arena với góc nhìn từ trên xuống của bản đồ tổng thể, các nhân vật và môi trường vừa đơn giản, hiện đại vừa mang đậm cổ điển, hoài cổ. Chính điều này sẽ nâng cao tầm nhìn của người chơi và không gian để người chơi dễ dàng hoạt động hơn. Cơ chế cốt lõi của Thetan Arena tập trung vào cả kỹ năng cá nhân của người chơi và tinh thần đồng đội để hoàn thành một vòng chơi và giành được giải thưởng tốt nhất có thể.

Thetan Arena
Dự án Thetan Arena

Các game thủ có thể chơi game trên máy tính, tải app trên hệ điều hành IOS hoặc Android. Thetan Arena  có nhiều chế độ chơi như: MOBA & Battle Royale (Solo-Duo) – chế độ chơi thể hiện kỹ năng sinh tồn của người chơi theo chế độ chơi đơn với 42 người hoặc chơi đôi chiến đấu với 21 bộ đôi khác, hay Death match 4v4 – mô hình người chơi kết hợp với 3 người bạn của mình tạo thành một nhóm đồng đội gồm 4 người cùng dẫn dắt nhau và đưa team mình đến chiến thằng vẻ vang; Super Star 4v4 – chế độ chơi nơi người chơi tập hợp nhóm của mình, cùng bảo vệ nhau và cùng đi cướp siêu sao trước khi các đối thủ khác làm điều đó; và Tower Detroy 4v4 – chế độ chơi được lấy cảm hứng từ các trò chơi MOBA truyền thống, nơi người chơi và đội nhóm của mình cùng lao về phía căn cứ của kẻ thù và hạ gục (tháp) của họ.

Về khía cạnh NFT của trò chơi, nền kinh tế trong trò chơi của Thetan Arena xoay quanh Theta Coin để triệu hồi các Anh hùng Cao cấp để chơi hoặc rút về tiền tệ fiat; và Gems (Đá quý) để phát triển Anh hùng Cao cấp thành Anh hùng Thetan hoặc stake để lấy lợi nhuận. Người chơi cũng có thể tham gia vào thị trường NFT để giao dịch Anh hùng cao cấp hoặc stake Anh hùng trong Thetan Vault để nhận doanh thu chia sẻ được tạo ra từ phí hệ sinh thái.

Dưới đây là một số tính năng sắp có trong trò chơi và ngoài trò chơi để hỗ trợ hệ thống NFs:

 • Trò chơi nhiều người chơi trong thời gian thực
 • Mô hình chơi để kiếm tiền
 • Anh hùng Thetan
 • Sự kiện đặc biệt
 • Giải đấu thể thao điện tử
 • Hoạt động tương tác ảo

Đội ngũ phát triển

Hầu hết những thành viên sáng lập dự án Thetan Arena đều là những nhân sự cốt cán sáng lập ra WolfFun như Mr Khánh Nguyễn – CEO/Founder – Head of Game Design; Mr Đại Quốc – Art leader; Mr Đức Đinh – Game Performance manager, hay  Ms. Yoko – CFO/Co-Founder của WolfFun Game; với cố vấn Blockchain đến từ KardiaChain – Mr Trí Phạm; CBO KardiaChain – Mr Dũng Phan hay Danny Doan – CIO/Blockchain economy design – CEO của K300 Ventures G.P đồng thời là Co-Founder của Onsky.

Mr. Nguyễn Đình Khánh – CEO/Founder – Head of Game Design

Như chúng ta đã biết, anh là CEO của WolfFun Game – một công ty game nổi tiếng đã từng được Google mời và hân hạnh được vinh danh cùng các nhà phát triển game lừng lẫy tại sự kiện G-Star Busan vào tháng 11/2018. Nối tiếp thành công đó, năm 2019, tựa game Heroes Strike của WolfFun cũng đã được xướng danh tại chung kết Kuala Lumpur Level Up – sự kiện game lớn nhất khu vực, nơi hội tụ các công ty lớn trong ngành, các nhà đầu tư, các studio game toàn cầu.Là một người yêu thích câu nói nổi tiếng của Maya Angelou “ Tôi thích tạo ra thứ gì đó thực sự thú vị, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ thông tin. Và tôi nghĩ rằng “Làm điều đúng đắn bằng cách đúng đắn với đội ngũ phù hợp” là chìa khóa thành công. Nhưng ý nghĩa thành công của tôi chính là yêu thích bản thân, liên kết những gì tôi làm và cách tôi làm”, và mặc dù trải qua nhiều lần thất bại trong sự nghiệp, nhưng với kinh nghiệm quản lý và vận hành WolfFun, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng và kỳ vọng vào tương lai của Thetan Arena dưới sự điều hành và dẫn dắt của Mr Khánh Nguyễn trong thời gian sắp tới.

Mr. Trí Phạm – Blockchain Advisor

Trí Phạm từng là Co-Founder của AppFluke – nơi anh đã từng dẫn dắt nhóm R&D và sản phẩm – một công ty khởi nghiệp tập trung vào việc đưa công nghệ tiên tiến vào các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Các ứng dụng đáng chú ý bao gồm phát hiện GPS chính xác trong nhắn tin dựa trên vị trí, tầm nhìn máy tính / phát hiện nhịp đập / nhận dạng giọng nói trong xử lý video, phát hiện và theo dõi đối tượng trong thực tế tăng cường nâng cao. Anh cũng đồng thời là CEO/Co-Founder Kardia Chain và My DeFi Pet từ năm 2017 cho tới nay.

Mr. Dũng Phan – CMO

Anh là một người dày dặn kinh nghiệm trong việc tăng trưởng tiếp thị và bán hàng, quản lý con người, phát triển kinh doanh, quản lý, lãnh đạo trong các dự án quản lý chất lượng cao của CleverAds, BIG CAT Entertainment, Facebook, Youtube, Tiki, GalaxyPlay, và gần đây nhất là KardiaChain.

Mr. Danny Doan

Anh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và hiện đang là CIO/Blockchain Economy Design của Thetan Arena, G.P K300 Ventures và Ironsail.

Thetan Arena Team
Đội ngũ sáng lập của dự án Thetan Arena

Công nghệ

Khác với các tựa game di động thông thường theo thể loại đơn giản và kiếm tiền chủ yếu nhờ quảng cáo, Thetan Arena thuộc thể loại Battle Royale và MOBA – dòng game trực tuyến cho phép nhiều người chơi cùng lúc. Dòng game này cho doanh thu lớn từ việc mua vật phẩm trong game (In-app Purchase – IAP). Thetan dự định chạy trên mạng lưới BSC và Kadia nên phí tương đối rẻ cho người bắt đầu chơi.

Tài chính

Đang cập nhật…

Sản phẩm

 • Vật phẩm NFT: Người chơi có thể kiếm vật phẩm NFT bằng cách chơi trò chơi và bán nó trên marketplace (thị trường) để kiếm tiền. Mỗi NFT là một hero (anh hùng) gắn skin và NFT để staking, tham dự sự kiện hay giải đấu sẽ khác nhau vì mỗi sự kiện đặc biệt cần một tướng quy định. Các Hero (anh hùng) NFT sẽ bán không giới hạn vì nó được sử dụng rất nhiều trong các sự kiện đặc biệt, người dùng nắm giữ càng nhiều Hero NFT thì  càng tham gia được nhiều sự kiện đặc biệt để kiếm được Theta coins. Người chơi có thể chơi để kiếm tiền bằng cách sử dụng Anh hùng cao cấp, mài, và giao dịch trên thị trường. Mỗi Anh hùng Cao cấp có một khả năng, làn da, mức độ khác nhau, và danh hiệu lịch sử để làm nên nó duy nhất và có thể bán được. Anh hùng cao cấp chỉ có thể bị triệu hồi bằng cách tiêu thụ Theta coin.
 • THETA coin: là đơn vị tiền tệ chính trong game có thể đạt được bằng cách chơi các chế độ trò chơi và tham gia nhiều hoạt động khác. Theta Coin được dùng để trả thưởng cho người chơi. Người chơi có thể dùng Theta coin để rút ra tiền USDT, trao đổi hay là mở hộp anh hùng (Thetan box).
 • THETA gem: là một loại tiền tệ độc quyền khiến người chơi trở thành nhà đầu tư. Bằng cách kiếm được từ các trò chơi hay mua bán trên thị trường, Theta gem có nhiệm vụ giúp người chơi phát triển một anh hùng cao cấp thành Thetan Hero (anh hùng Thetan – loại anh hùng chỉ có thể đặt cọc chứ không thể giao dịch, mua bán), hay tham gia hoạt động staking. Nghĩa là người chơi có thể đặt Thetan Hero vào Theta Vault để nhận được doanh thu chia sẻ được tạo ra từ phí hệ sinh thái.

Lộ trình phát triển

Quý 3 năm 2021

 • Marketplace
 • NFTs item
 • Alpha test (PC/Android)

Quý 4 năm 2021

 • Special Events
 • Thetan coin
 • Thetan box

Quý 1 năm 2022

 • 42 Players BR
 • Thetan Gem
 • Thetan Hero

Quý 2 năm 2022

 • Pets system
 • Guild Quest
 • Staking

Quý 3 năm 2022

 • Co-op modes
 • Guild Wars
 • Streaming

Quý 4 năm 2022

 • Tournament
 • Leasing system
 • Donate system

Quý 1 năm 2023

 • Monthly content
 • Offline event
 • Live-ops
Thetan roadmap
 Roadmap của dự án Thetan Arena

Đối thủ cạnh tranh

Đang cập nhập….

Nhà đầu tư và đối tác hiện tại

Dự án được có nhiều đối tác lớn và được đầu tư bởi nhiều quỹ lớn như: Kardia Ventures, Yield Guild, Au21 capital, Kyros Ventures, GFS Ventures,…

Thetan's investor & Partners
 Các nhà đầu tư và đối tác của Thetan

Tokenomics

 • Ticker:  THG
 • Tổng cung  : 420,000,000
 • Mạng chính: BSC và Kadia
 • Đang cập nhật….
Thetan Arena - Tokenomics
Tokennomics của dự án Thetan

Cộng đồng

Mua Thetan Arena ở đâu?

Thetan Arena sẽ IDO trên hai nền tảng là Polkastarter và KAIStarter vào ngày 16/09/2021, whitelist IDO trên hai nền tảng này hiện đang mở và sẽ đóng vào ngày 12/9/2021 và ngày 14/9/2021, và tháng 10/2021 sẽ chính thức ra mắt game.

Thông tin chi tiết và cụ thể sẽ được chúng tôi cập nhật sau, ACE hãy cùng theo dõi và cập nhật thông tin về dự án nhé.

Kết luận

Thetan Arena là dự án có gameplay rõ ràng nhất so với các game blockchain Việt Nam đang phát hành trên thị trường. Với việc Free-to-play (chơi miễn phí) kết hợp với Play-to-Earn (chơi để kiếm tiền), Thetan Arena hứa hẹn là một trò chơi có thể được xã hội hóa, đưa blockchain ứng dụng vào thực tế một cách rõ ràng nhất. Trên các nền tảng xã hội như Telegram hay Twitter, các game thủ đang bàn tán sôi nổi và dường như mọi người đang rất háo hức đón chờ đợt IDO sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *