Tsukihime Remake – Công chúa Mặt Trăng quay trở lại với diện mạo mới

Game Tsukihime Remake

Vào ngày 31 tháng 12 cuối năm 2020, hãng game Visual novel nổi tiếng Type-Moon đã thông báo về phiên bản làm lại của tựa game visual novel đình đám Tsukihime.

Tổng quan về Tsukihime

Nếu như các bạn chưa biết thì Tsukihime là một tựa game thuộc thể loại visual novel – một loại hình giải trí cực kỳ thịnh hành tại Nhật. Visual Novel về bản chất là một dạng tiểu thuyết được kể cho người đọc theo dạng trò chơi điện tử với hình ảnh đi kèm các câu hội thoại của nhân vật và được lồng tiếng tăng tính hấp dẫn cho người, giúp họ dễ “hòa mình” vào các nhân vật trong câu truyện.

Bên cạnh đó Visual Novel còn có yếu tố “lựa chọn” cho phép họ tương tác với nhân vật, đưa ra các sự chọn lựa khác nhau cho nhân vật chính tạo ra các nhánh câu truyện khác nhau gọi là route, nhằm tăng giá trị thưởng thức và chơi lại, hơn rất nhiều so với một bộ truyện tranh hay truyện chữ với chỉ một câu truyện tuyến tính.

Game Tsukihime remake
Game Tsukihime remake

Tsukihime được sản xuất bởi Type-Moon – một hãng chuyên làm Visual Novel của Nhật Bản, nơi sản sinh ra bộ series visual novel cực kỳ nổi tiếng và đình đám Fate/Stay Night. Phiên bản gốc của trò chơi phát hành vào năm 2000, được chuyển thể thành anime vào năm 2003.

Game kể về câu truyện của cậu thanh niên nhân vật chính Shiki Tohno, sau một tai nạn nghiêm trọng cậu nhận ra mình có một khả năng đặc biệt và cuộc gặp gỡ của cậu với một cô gái tóc vàng trên đường đến trường đã thay đổi cuộc sống thường ngày. Câu truyện để đó để mọi người khám phá, và với những fan của Type-Moon thì cũng đã rất rõ cốt truyện thế nào rồi. Và với những ai là fan nặng ký của Fate/Stay Night nói riêng và Type-Moon nói chung đều rõ, game sẽ có nhiều nhân vật nữ và người chơi vào vai nam chính sẽ có những nhánh lựa chọn để mở ra từng nhánh câu truyện về từng cô gái, và đương nhiên là không thiếu yếu tố tình cảm lãng mạng cho từng cô nàng.

Game Play Tsukihime
Game Play Tsukihime

Vào năm 2008 Type-Moon thông báo rằng họ quyết định làm lại Visual Novel này và sau 12 năm trailer giới thiệu chính thức ra mắt vào ngày cuối cùng của năm 2020. Tsukihime được làm lại dưới tên gọi Tsukihime – A piece of blue glass moon, các nhân vật được thiết kế lại mang dáng vẻ hiện đại hơn, mặc dù vậy vẫn chưa rõ cốt truyện của tựa game ra sao nhưng dựa vào đoạn trailer ngắn cũng có thể thấy một vài phản diện mới và cốt truyện cũ có thể sẽ có thêm nhiều tình tiết tới nhưng vẫn phải đợi tới khi game ra mắt mới rõ. Tsukihime – A piece of blue glass moon sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2021 cho hệ máy PS4 và Switch, ngày ra mắt cụ thể vẫn còn là bí ẩn.

The Review

7.5
Score

PROS

 • Cốt truyện hấp dẫn
 • Có giá trị chơi lại

CONS

 • Là Visual Novel nên không có gameplay hành động đánh đấm
 • Không hợp với những người chơi không ưa việc ngồi lì đọc chuyện

Review Breakdown

 • Graphic
  0
 • Gameplay
  0

 • Story
  0

 • Sound
  0

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *