Khi bạn đã quá chán với các tựa game hành động nhập vai thì một trò chơi phiêu lưu phá án như Twin Mirror đáng để lưu tâm.

apps.32069.68002430685816450.a40db169 5554 4785 88b8 345c5d78b2ccTrò chơi được phát triển bởi và phát hành Dontnod Entertainment và được hỗ trợ phát triển bởi Shibuya Productions. Công bố vào tháng 6 năm 2018. Ban đầu trò chơi được dự định sẽ phát hành theo thể thức các tập nhiều phần, giống với một series phim nhiều tập với Lost on Arrival là tập đầu tiên của series game với 3 tập tổng cộng. Mặc dù vậy, một năm sau vào tháng 6 năm 2019, trò chơi bị trì hoãn phát hành đến năm 2020. Tại PC Gaming Show 2020, một đoạn trailer nhỏ được tung ra, tiết lộ rằng game sẽ không còn là thể thức tập nữa, Dontnod Entertainment sẽ tự thân phát hành trò chơi, và bản thân trò chơi cũng không được phát hành tại Nhật.

Twin Mirror là một dạng trò chơi phiêu lưu giải đố tâm lý góc nhìn thứ 3. Trong game bạn vào vai Sam Higgs, một nhà báo trở về thị trấn quê hương Basswood sau một thời gian xa quê. Anh bạn thân Nick của nhân vật chính qua đời, cảnh sát cho rằng đó chỉ là tai nạn, mặc dù vậy con gái Nick cho rằng có kẻ đẫ nhúng tay – nghe bắt đầu giống Conan rồi đấy.

Là một trò chơi phá án, game cho phép người chơi tương tác với môi trường và các vật dụng để điều tra, thậm trí bạn có thể chơi luôn Pac-man trong một cái máy thùng. Sam sẽ tương tác với những con người và vật thể xung quanh để tìm manh mối, game còn có một tính năng gọi là Mind Palace – Lâu đài tâm hồn, Sam sẽ “rút lui” khỏi thực tại để vào một thế giới kiểu như một giấc mơ, nơi chứa các mảnh ký ức của Sam, tác dụng của tính năng này cho phép Sam “xây dựng” lại khung cảnh vụ án bằng những mẩu ký ức về những “tương tác” của anh với mọi người và môi trường xunh quanh để tìm ra chứng cứ. Bên cạnh đó còn có một nhân vật tên Double, thực chất đây là một tính cách khác của Sam, thi thoảng xuất hiện để gợi ý cho anh, người chơi có thể ngó lơ những gợi ý của gã này hoặc làm theo. Game cũng có nhiều kết thúc tùy vào cách bạn phá án, giao tiếp với những người xung quanh.

twin mirror normal hero background 01 ps4 us 07jun18

Đồ họa và âm thanh của game là tạm được, không quá xuất xắc cũng không quá kém cỏi. Game tập trung vào phá án và tâm lý nhân vật nên hai yếu tố này không cần quá cao cũng là lẽ đương nhiên, điều quan trọng là câu truyện được kể bởi game. Mặc dù vậy, bản thân game cũng không quá xuất sắc trong việc kể chuyện. Vụ án của game không quá lớn hay có nhiều lối rẽ trong tình tiết, khá dễ để suy đoán tình tiết vụ án; sự phát triển trong tính cách nhân vật cũng không quá ấn tượng, game giới thiệu nhiều nhân vật nhưng các nhân vật đó không tạo được điểm nhấn, kể cả nhân vật chính Sam và cô con gái của Nick. Nhịp độ chậm chạp nhưng tình tiết thì lại quá đơn giản không tạo cảm giác hồi hộp, thời lượng game ngắn, mặc dù là game phá án nhưng trò chơi lại quá tập trung vào tình tiết tâm lý, không tạo cho người chơi cảm giác thực sự phá án. Mặc dù vậy game cũng không quá tệ, vẫn vừa đủ để các anh em tạm thời rời xa thế giới nhập vai hành động đánh nhau điên cuồng. Game phát hành vào ngày 1 tháng 12 năm 2020 cho PC, PS4 và Xbox One.

The Review

6.3
Score

PROS

 • Nhiều nhân vật thú vị
 • Câu truyện phá án có sức hút
 • Môi trường tương tác tốt tạo cảm giác phá án thú vị

CONS

 • Thời lượng ngắn dẫn đến nhiều vấn đề

Review Breakdown

 • Graphic
  0

 • Sound
  0

 • Gameplay
  0

 • Story
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *