Hiện nay các đồng tiền ảo ngày càng phát triển và được mở rộng, khiến việc quản lý và thanh toán các đồng tiền ảo này khá tốn thời gian và hao hụt. Vì vậy Metamask được ra đời như một ví điện tử để quản lí dòng tiền ảo dễ dàng hơn. Cùng mình tìm hiểu kĩ và cách tải Ví Metamask về máy tính, cách sử dụng nó như thế nào nhé.

1. Ví Metamask là gì?

Có thể hiểu Ví Metamask là một ví điện tử cho phép người dùng lưu trữ và thanh toán dòng tiền ảo Ethereum. Bạn có thể dùng ví Metamask này để thanh toán, nhận tiền từ hầu hết các tựa game NFT đang có trên thị trường hiện nay. Nó hỗ trợ tốt với các ứng dụng truy cập internet hiện nay như Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Edge,… Với sự phổ biến vô cùng lớn, giao diện dễ sử dụng, đang phát triển mạnh.

Metamask

2. Cách tải và sử dụng Ví Metamask

Bước 1: Đầu tiên bạn cần thêm extension của Ví Metamask vào máy của bạn, đường link thêm extension vào trình duyệt mình sẽ để bên dưới nhé. Ở đây mình sẽ làm trên Cốc Cốc để ví dụ, bạn có thể làm theo nhé.

Metamask

Bước 2: Sau khi bấm vào thêm tiện ích và chờ một thời gian để extension được cài đặt hoàn tất thì bạn hãy mở nó lên và bắt đầu quá trình tạo hay nhập ví. Bám vào Bắt đầu ở giao diện mới sau khi bấm khởi chạy extension.Metamask

Bước 3: Nếu bạn chưa có ví thì bạn hãy bấm vào Tạo ví nếu chưa có ví hoặc nếu đã có ví sẵn từ trước rồi hay mượn được từ người quen thì bạn hãy bấm vào Nhập ví.Metamask

Bước 4: Bấm tiếp vào Tôi đồng ý để đồng ý với các điều khoản của ví nhé.

Metamask

Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ có một đoạn mã để sao lưu và khôi phục tài khoản nếu cần. Hãy bấm vào khung chữ bên dưới dòng cảnh báo để thấy được đoạn mã bí mật của bạn. Hãy lưu nó thật kĩ và đừng cho ai biết vì mỗi tài khoản ví sẽ có một mã riêng thôi đó. Sau khi hoàn tất hãy bấm vào Tiếp theo nhé.

Metamask

Bước 6: Vậy là xong rồi đó bạn có thể tự do mua, bán, giao dịch trên ví Metamask với các icon ở giữa màn hình như ảnh nhé.

Metamask

Một chiếc ví tiền ảo Ethereum vô cùng tiện lợi mà bất cứ “dân cày” NFT nào cũng phải biết và bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy xem ngay và chia sẻ bài viết đến mọi người nếu bạn thấy nó hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *